Bí quyết làm bánh Trung Thu “bất bại”, ai cũng làm được !

Rate this post

Muốn làm ra được 1 chiếc bánh Trung Thu đẹp và đúng chuẩn, người thợ bánh đòi hỏi phải tuân theo những nguyên tắc nhất định, tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Nếu bạn cũng đang có dự định tự làm bánh trung thu tại nhà thì hãy cùng tìm hiểu ngay bí quyết làm bánh Trung Thu “bất bại” cùng Thực Phẩm Plaza nhé!

Tham khảo các loại khuôn bánh Trung Thu: https://thucphamplaza.com/danh-muc/lam-banh-nau-an/khuon-banh-cac-loai/

Làm nước đường bánh Trung Thu chuẩn, đúng cách:

Nước đường của bánh Trung Thu còn phải có nước cốt chanh hoặc thơm và được nấu trong nhiều giờ liền để có màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, nước đường còn phải có độ sánh và loãng vừa, nếu quá đặc sẽ khiến bánh khô còn nếu quá lỏng, bánh sẽ bị nhão không còn ngon nữa.Tìm đúng loại bột để làm vỏ bánh mềm xốp, không bị khô

Mỗi loại bột sẽ cho ra thành phẩm khác nhau. Bột bánh mì sẽ giúp bánh cứng, chắc nhưng lại khô. Trong khi đó, bột bánh ngọt lại giúp bánh được mềm dẻo hơn. Ngoài cách sử dụng từ loại bột riêng lẻ, bạn cũng có thể trộn bột mì đa dụng cùng bột bánh mì để làm bánh. Để dễ dàng hơn, bột bánh Trung Thu pha sẵn theo tỉ lệ cũng thường được các bà nội trợ lựa chọn.

Sên nhân bánh Trung Thu:

Khi bạn tiến hành sên nhân hãy chắc chắn rằng các loại đậu, hạt đã được luộc hoặc hấp chín nhừ. Trước khi luộc đậu, bạn có thể ngâm đậu trong nước sôi với 500gr đường từ 2 – 3 tiếng để đậu có vị ngọt.

Để đậu mềm nhuyễn, bạn nên xay đậu với thật nhiều nước. Sau đó, bạn xay nhuyễn đậu trong máy hoặc cà đậu thật mạnh và đều tay để đậu được mịn nhất có thể.

Bạn nên sên nhân trên lửa vừa để nhân không bị tách nước và không bị khô. Nhân càng ráo, càng dẻo mịn thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn. Ngoài ra, sên nhân cùng một ít dầu dừa sẽ giúp nhân thơm ngon hơn nữa đó!

Tham khảo các loại khuôn bánh Trung Thu: https://thucphamplaza.com/danh-muc/lam-banh-nau-an/khuon-banh-cac-loai/

Thời gian, nhiệt độ và cách nướng bánh phải chuẩn:Thời gian thích hợp và chuẩn xác để nướng bánh Trung Thu các bạn có thể tham khảo

  • Lần 1: Nướng 180 – 190 độ C từ 5 – 8 phút tùy theo kích thước bánh.
  • Lần 2: Nướng 190 – 200 độ C từ 5 – 7 phút.
  • Lần 3: Nướng bánh ở khoảng 160 – 180 độ C đến khi bánh chín.

Trên đây là 1 số bí quyết để có thể tự làm bánh Trung Thu thành công tại nhà, Thực Phẩm Plaza đang có sẵn các loại khuôn bánh rất đẹp và dễ dàng sử dụng, bạn có thể tham khảo:


Tham khảo các loại khuôn bánh Trung Thu: https://thucphamplaza.com/danh-muc/lam-banh-nau-an/khuon-banh-cac-loai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *