Đào Ngâm DESA – Và cách bảo quản đào ngâm đóng hộp

Đào ngâm là sản phẩm vô cùng tiện lợi mà vẫn giữ trọn vẹn được hương vị tươi ngon của những miếng đào tươi. Trở thành dòng topping phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên cách bảo quản loại topping này lại cần được chú ý nếu không sẽ rất dễ hư hỏng.

Đào Ngâm – Topping không thể thiếu trong ly trà đào

Trà Đào vẫn luôn là thức uống quốc dân được rất nhiều người yêu thích . Tuy nhiên, các cửa hàng cà phê, quán trà sữa thường có menu đa dạng món, nhu cầu sử dụng đào ngâm mỗi ngày có thể không nhiều nên mỗi hộp có thể dùng đến vài ngày mới hết. 

Lúc mới mở nắp thì đào rất thơm, chuẩn vị, nước ngâm trong. Nhưng chỉ dùng được một hai ngày sau, miếng đào sẽ bắt đầu chua hơn, có mùi khó chịu, nước ngâm đục ngầu và có mùi rỉ sét do vỏ hộp kim loại đã bị oxi hóa với không khí. Nếu tiếc rẻ cố bán cho khách thì khả năng “mất khách” là rất cao vì khách hàng rất nhạy cảm, còn nếu bỏ đi thì lâu ngày tích lại sẽ bị lỗ nhiều. Vậy phải làm sao để giữ được đào ngâm thơm ngon mà dùng được lâu hơn?

Cách bảo quản

  1. Cách bảo quản khi chưa mở nắp

Khi chưa mở nắp, bạn nên bảo quản lon đào ngâm ở nhiệt độ mát mẻ, không quá nóng hay quá lạnh. 

Mức nhiệt độ thấp quá như tủ lạnh có thể khiến phần nước ngâm gặp hiện tượng kết dính, phần thịt đào không còn độ giòn, mềm nhũn nếu phải rã đông hoặc mở hộp ở nhiệt độ phòng.  Trái lại, nếu nhiệt độ bảo quản quá cao trên mức 30 độ C, các thành phần có tính axit trong đào ngâm sẽ bị biến tính, làm thịt đào bị chua, vi khuẩn và nấm mốc dễ dàng phát triển. 

Bạn cũng nên bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có không khí ẩm thấp và nơi độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng cho các loại vi khuẩn và nấm xuất hiện. 

2. Cách bảo quản khi đã mở nắp

Sau khi mở nắp, bạn cần bảo quản kín đào ngâm để giữ trọn hương vị thơm ngon vốn có, loại bỏ tình trạng lên men hay xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. 

  • Bước 1: Rửa sạch các miếng đào bằng nước lọc, sau đó cho hết các miếng đào cùng nước ngâm trong hộp vào bình thủy tinh, điều này giúp tránh tình trạng vỏ hộp khi tiếp xúc với không khí tạo rỉ sét gây ảnh hưởng đến chất lượng của đào. 
  • Bước 2: Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập.
  • Bước 3: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần. Khi sử dụng nên dùng những dụng cụ sạch, khô để gắp hoặc lấy đào. 

Trà Đào Cam Sả

Nguyên liệu:

  • Trà Cozy Đào Ủ Sả: 120ml
  • Ami Fruity Đào: 30ml
  • Quả Cam Xanh: 1/2 quả
  • Đường Nước: 20ml
  • Đào Ngâm DESA cắt lát: 2 miếng

Cách làm:

Lắc đều tất cả nguyên liệu cùng với đá vào trong bình shake
Decor thêm 2 lát đào ngâm DESA

*Ủ 1 tép trà túi lọc cùng 120ml nước nóng, thêm 2-3 lát sả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu