Ưu điểm của việc sử dụng trái cây đông lạnh so với trái cây tươi

Cả trái cây tươi và đông lạnh đều là những thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn. Một số loại hoa quả đem lại giá trị lớn hơn ở dạng nguyên quả trong khi số khác lại phát huy tác dụng tối ưu ở dạng đông lạnh. Vì thế, hãy hiểu thêm về cách lựa chọn trái cây tươi và trái cây đông lạnh.

1. Mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn trái cây tươi ở một số trường hợp

Với các sản phẩm tươi, chất dinh dưỡng bắt đầu giảm đi ngay khi chúng được thu hoạch. Sau đó, các sản phẩm này được vận chuyển, trên toàn thế giới, đến cửa hàng, và các vitamin tiếp tục giảm đi khi chúng ở trong tủ lạnh của bạn. Ngược lại, với trái cây và rau quả đông lạnh ngay sau khi thu hoạch, một số chất dinh dưỡng sẽ được khóa lại ngay sau khi đông lạnh, vì vậy chất dinh dưỡng và vitamin bị mất rất chậm theo thời gian.

Nghiên cứu đã phân tích lượng vitamin trong đậu Hà Lan, đậu xanh, bông cải xanh, rau bina, ngô, cà rốt, dâu tây và việt quất. Cụ thể, họ đã xem xét vitamin C và riboflavin (cả hai đều rất nhạy cảm với nhiệt độ), cũng như các vitamin A và E (dễ bị oxy hóa hoặc phơi nhiễm không khí). Mức độ dinh dưỡng được đo trong vòng 24 giờ sau khi thu hoạch, và sau đó 3 đến 10 ngày đối với rau quả tươi và từ 10 đến 90 ngày đối với các loại rau quả đông lạnh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng riboflavin, vitamin E và vitamin C được bảo quản rất tốt trong quá trình đông lạnh. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, các mẫu đông lạnh có nhiều vitamin hơn so với các phiên bản tươi. Chỉ có vitamin A bị tổn hại đáng kể bởi quá trình đông lạnh.

2. Tiện lợi

Trái cây đông lạnh có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc chuẩn bị bữa ăn, vì bạn không phải rửa, bóc vỏ hoặc cắt chúng. Khối lượng và chất lượng quả trong mỗi gói sản phẩm như nhau, dễ tính toán và cân bằng khẩu vị, không “lãng phí” một khoản tiền lớn cho những thứ phải bỏ đi (vỏ và hạt) và tiết kiệm thời gian, công sức cho một thức uống bổ ích.

3. Thời gian sử dụng dài hơn trái cây tươi

Đông lạnh làm chậm sự phân giải của các enzym tự nhiên như trypsin và chymotrypsin, các enzym này và quá trình oxy hóa vẫn tiếp tục làm hỏng chất lượng của các sản phẩm đông lạnh trong một thời gian dài. Thực phẩm đông lạnh có thể được bảo quản trong khoảng chín tháng, nhưng cũng có thể kéo dài cho đến một năm. Nhưng cũng nên nhớ rằng trái cây đông lạnh không kéo dài được mãi mãi.

4. Tiết kiệm hơn khi muốn ăn trái cây trái mùa

Không cần đắn đo tới giá “cắt cổ” của các loại trái cây trái mùa, chất lượng lại không cao, bạn chỉ việc dùng trái cây nguyên chất đông lạnh, có khá nhiều loại cho bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu