Thu hút khách hàng với marketing thương hiệu!

Xây dựng thương hiệu là tất cả về việc đạt được sự tiếp xúc mong muốn với đối tượng mục tiêu trong khi xây dựng nhận thức tích cực và hình ảnh chuyên nghiệp về quán của bạn để khơi dậy những cảm xúc cụ thể, khuyến khích khách hàng tiềm năng thích sản phẩm của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

Nếu nhận thức và hình ảnh hiện tại của quán của bạn trên thị trường giữa các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu không tạo dựng được cảm giác uy quyền, tin tưởng, tôn trọng và trung thành thì việc áp dụng các giải pháp xây dựng thương hiệu cho quán hiệu quả, phù hợp là quyết định đúng đắn để thay đổi điều đó thành các mục tiêu mong muốn tích cực.

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu của quán

Áp dụng các giải pháp xây dựng thương hiệu hiệu quả phù hợp sẽ dẫn đến nhiều kết quả tích cực bao gồm:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu ở thị trường mục tiêu
 • Cải thiện sự công nhận của khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu
 • Gia tăng doanh số của quán
 • Tăng số lượng khách hàng và mức độ trung thành của họ
 • Giảm chi phí thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng
 • Tạo nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh

Trước khi lựa chọn các giải pháp xây dựng thương cho quán hiệu quả phù hợp, có một số khía cạnh cần xác định để lựa chọn một cách khôn ngoan bao gồm:

 • Xác định vị trí kinh doanh của bạn trong các thị trường mục tiêu
 • Xác định cách khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu nhận thức về quán của bạn
 • Thực hiện nghiên cứu thị trường chi tiết để xác định nhân khẩu học, sở thích, mong muốn và kỳ vọng của đối tượng mục tiêu

Dựa trên các giải pháp xây dựng thương hiệu hiệu quả phù hợp đã chọn sẽ được thảo luận ở phần sau của bài viết này, bạn nên quyết định xem đội ngũ tiếp thị nội bộ của mình có đủ kỹ năng và kinh nghiệm cho thử thách xây dựng thương hiệu hay không hay bạn cần sự trợ giúp từ bên ngoài từ một công ty chuyên cung cấp giải pháp xây dựng thương hiệu hiệu quả.

People at the coffee shop

Nhận dạng hình ảnh thương hiệu

Nhận dạng trực quan thương hiệu là thứ làm cho thương hiệu của bạn được khách hàng nhận biết ngay lập tức với phong cách thiết kế đã chọn và các yếu tố liên quan đến thương hiệu của bạn.

 • Biển hiệu
 • Logo
 • Đồng phục
 • sản phẩm in ấn
 • Thiết kế trang web của quán
 • Nội dung trực quan trên mạng xã hội

Việc tạo ra một bộ thương hiệu đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong thiết kế cùng với cam kết sản xuất nội dung chất lượng cao với thời hạn xác định.

Tạo dựng Website cho quán

Ứng dụng, website còn được ví như “cửa hàng ảo” giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, tìm kiếm nội dung và mua hàng thuận tiện khi có nhu cầu. 

Chủ quán có thể xem đây là công cụ truyền thông, hỗ trợ đắc lực cho nhà hàng trong thời đại 4.0, khi mà xu hướng hành vi của khách hàng đã hoàn toàn thay đổi, nhờ sự xuất hiện của công nghệ. Những lý do mà các chủ quán cần Website cho quán của mình:

 • Đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng: Xu hướng đồ uống ngày càng phát triển và đổi mới liên tục, vì vậy để đáp ứng như cầu tăng nhanh của khách hàng, các chủ quán nên có một website để giới thiệu các thông tin liên quan đến các sản phẩm của quán để khách hàng dễ dàng tiếp cận
 • Tạo sự chuyên nghiệp, uy tín cho quán: Các quán được mở ngày càng nhiều nhưng khách hàng lại không biết đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ như thế nào vì họ không có nơi để tìm kiếm các thông tin đó. Vì vậy xây dựng website cho quán để khách hàng có thêm niềm tin về chất lượng sản phẩm của quán.
 • Tăng các nguồn doanh thu cho quán: Mục đích cuối cùng của các quán là gia tăng doanh số cho quán của mình. Mặc dù lúc đầu bạn phải bỏ ra một khoản để thiết kế website cho quán nhưng sau đó con đường kinh doanh của quán sẽ rộng mở nhờ các tính năng website cung cấp cho bạn.
 • Tăng sự tương tác với nhiều khách hàng: Chỉ cần chiếc điện thoại và 1 cái click, khách hàng của bạn có thể tìm thấy tên quán của bạn và đặt hàng. Do đó, thiết kế website cho quán cần đảm bảo sự tương quan về chức năng truy cập, tìm kiếm, đặt dịch vụ … với các thiết bị công nghệ.
 • Hoàn thiện về chất lượng sản phẩm của quán: Website là nơi khách hàng có thể trao đổi, đưa ra những đóng góp ý để tạo sự gần gũi, mối quan hệ giữa khách hàng và quán nhằm giữ chân khách hàng lâu hơn.

Đặt vị trí quán trên Google maps

Giúp mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm bạn dễ dàng hơn với: địa chỉ cụ thể, hình ảnh rõ ràng, định vị được vị trí chính xác khi cần. Giúp khách hàng hay doanh nghiệp quản lý, cập nhật thông tin giờ làm việc, trang web, số điện thoại công ty hay trả lời đánh giá từ khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Xây dựng nội dung trên mạng xã hội

Hiện nay, các mạng xã hội trở thành nơi mà người dùng sử dụng để kết nối với nhau. Thông qua mạng xã hội người dùng dễ dàng cập nhật được thông tin về các sản phẩm mà quán đăng tải. Nội dung lôi cuốn là điều cần thiết trong bất kỳ quy trình xây dựng thương hiệu nào, đòi hỏi các quán phải tận dụng các loại nội dung truyền thông chuyên nghiệp vì chúng là giải pháp xây dựng thương hiệu hiệu quả khi chúng được sử dụng hiệu quả để kể câu chuyện kinh doanh của bạn và thu hút khán giả mục tiêu đến với thương hiệu của bạn.

Xây dựng các sự kiện

Các sự kiện đã chứng minh hiệu quả của nó qua nhiều năm so với các giải pháp xây dựng thương hiệu khác vì chúng có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức về quán của bạn, ra mắt sản phẩm mới, thông báo ưu đãi mới, nâng cao danh tiếng quán, hợp tác với những người có ảnh hưởng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng cho quán của bạn và cải thiện quan hệ công chúng với các đối tác tiềm năng và các cơ quan quản lý.

Lập kế hoạch và quản lý chúng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng thực hiện và đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này cùng với việc phân bổ ngân sách dành riêng một cách hiệu quả.

Tạo các Minigame

Minigame nếu khai thác tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh của quán. Với đối tượng khách hàng trẻ trung thì minigame là 1 công cụ rất có hiệu quả để cho quán có thể khai thác.

 • Thúc đẩy tương tác với quán: Đó là điều mà ta có thể dễ dàng nhìn thấy bởi muốn chơi game thì phải tương tác và với những game có thưởng thì ai mà chẳng thích. Việc tương tác sôi nổi của khách hàng sẽ làm hoạt động của quán trên mạng xã hội sôi động, khách hàng gắn bó với quán hơn.
 • Tiếp cận những khách hàng tiềm năng: Hầu hết các Minigame đều yêu cầu like, share hoặc tag những người bạn vào. Chính những hành động này đã khiến nội dung, thông điệp minigame được lan truyền đến bạn bè và những người thân của người chơi Game.
 • Tận dụng các sản phẩm khó bán: Nếu bạn có những sản phẩm không bán chạy sao bạn không thử dùng nó để nhân cơ hội cho khách hàng chơi minigame. Điều đó thật tuyệt vời bởi chi phí thấp.

Kết luận

Các giải pháp xây dựng thương hiệu hiệu quả có rất nhiều và có thể được tùy chỉnh để đạt được kết quả và mục tiêu mong muốn nhưng thách thức chính là chọn giải pháp xây dựng thương hiệu phù hợp nhất để áp dụng trong quy trình xây dựng thương hiệu quán của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu