TẦM QUAN TRỌNG CỦA MARKETING ĐƯỢC NÓI QUA CÁC CON SỐ

Bất kể bạn là chủ quán hay là một chuyên gia đang làm việc trong lịch vực kinh doanh, có một số câu hỏi quan trọng mà bạn nên tự hỏi mình. Ví dụ – Bạn có nhận thức được nhu cầu của khách hàng không? Bạn có nghĩ rằng khách hàng đã tin tưởng vào sản phẩm của bạn? Bạn đã quan sát thấy bất kỳ thông điệp hoặc bài đăng nào mà khách hàng thực hiện về sản phẩm và dịch vụ của bạn chưa?

Một từ có thể trả lời tất cả những câu hỏi này là ‘MARKETING’. Tầm quan trọng của marketing đối với cửa hàng của bạn là nó làm cho khách hàng biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thu hút họ và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng. Hơn nữa, kế hoạch tiếp thị, một phần của kế hoạch kinh doanh của bạn giúp tạo ra và duy trì nhu cầu, mức độ phù hợp, danh tiếng, cạnh tranh, v.v. Do đó, tiếp thị có vai trò quan trọng trong việc làm cho cửa hàng của bạn thành công rực rỡ, thật khó để nói nếu chưa hiểu tầm quan trọng của marketing , có thể hơi khó khăn để quản lý và điều hành một công việc kinh doanh có lãi trong thế giới ngày nay. Để hiểu tầm quan trọng của tiếp thị đối với cửa hàng của bạn và tại sao nó lại cần thiết, trước tiên chúng ta cần hiểu marketing là gì ?

Marketing là một thuật ngữ bao hàm toàn bộ các hoạt động nhằm mục đích làm cho mọi người biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn và thuyết phục họ mua sản phẩm và dịch vụ tương tự. Mặc dù quảng cáo là cách marketing phổ biến nhất, nhưng nó cũng liên quan đến việc nghiên cứu người tiêu dùng, thiết kế sản phẩm, cũng như các khía cạnh khác. Tuy nhiên, doanh số bán hàng không thuộc tiếp thị, thay vào đó, doanh số bán hàng là một kết quả của hoạt động marketing. Đây là lý do tại sao việc hiểu thấu đáo tầm quan trọng của marketing đối với cửa hàng và các chiến lược marketing C2C mà doanh nghiệp áp dụng trở nên quan trọng. Hãy bắt đầu nào.

Marketing và tầm quan trọng của nó đối với cửa hàng

Tương tác với người tiêu dùng hiệu quả : Cửa hàng phải thu hút khách hàng và ở đây, marketing chứng tỏ là một công cụ hữu hiệu. Có thể thu hút khách hàng bằng cách nói cho họ biết những gì họ chưa biết và tạo ra những nội dung hay về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Xây dựng và duy trì danh tiếng: Danh tiếng cửa hàng của bạn phụ thuộc vào cách nó phát triển và tuổi thọ của nó. Đây là nơi mà marketing xuất hiện như một cách để xây dựng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Và điều này xảy ra khi những mong đợi của khách hàng được đáp ứng.

Xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và cửa hàng: Đối với bất kỳ cửa hàng nào để phát triển, cửa hàng đó phải xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình. Tiếp thị dựa trên nhân khẩu học, tâm lý học và hành vi của người tiêu dùng và do đó, cung cấp sự hiểu biết về những gì khách hàng muốn.

Thúc đẩy doanh số bán hàng: Vì marketing sử dụng các cách khác nhau để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, nó giúp tăng khả năng bán hàng tốt hơn. Những khách hàng hạnh phúc sẽ tự động trở thành đại sứ thương hiệu của công ty.

Luôn phù hợp: Marketing giúp một doanh nghiệp duy trì liên quan đến khách hàng và trong miền của nó. Nó giúp duy trì các mối quan hệ tốt đẹp.

Đưa ra quyết định sáng suốt: Các câu hỏi cơ bản mà mọi cửa hàng có là xoay quanh cách thức và lý do kinh doanh sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của marketing đối với cửa hàng và thực tế là nó liên kết cửa hàng và xã hội.

Tiếp thị B2B

Thuật ngữ tiếp thị B2B có nghĩa là các giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các chiến lược tiếp thị B2B được sử dụng khi một công ty đang bán hàng hóa hoặc dịch vụ cho một số công ty khác.

Tiếp thị B2C

Tiếp thị B2C có nghĩa là tiếp thị từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Điều này đề cập đến một công ty bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho người tiêu dùng và việc xúc tiến kinh doanh được thực hiện thông qua quảng cáo.

Tiếp thị C2B

Điều này ngược lại với B2C và có nghĩa là tiếp thị từ người tiêu dùng đến doanh nghiệp. Trong loại hình tiếp thị này, người tiêu dùng cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho công ty.

Tiếp thị C2C

Tiếp thị C2C đề cập đến tiếp thị từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Trong đó, người tiêu dùng tương tác với những người đồng tiêu dùng khi họ chia sẻ một sản phẩm hoặc dịch vụ chung. Một ví dụ về điều này là ứng dụng OfferUp và let go.

Làm thế nào các chiến lược marketing dẫn đến thành công?

Câu chuyện thành công của một cửa hàng phần lớn phụ thuộc vào chiến lược marketing mà cửa hàng triển khai. Một chiến lược marketing kinh doanh hiệu quả giúp thúc đẩy gia tăng doanh số cũng như tăng số lượng người tiêu dùng cho một cửa hàng. Một số chiến lược marketing khác nhau bao gồm khuyến mãi và quảng cáo, thiết lập quan hệ truyền thông và các khía cạnh khác. Ngay cả khi một cửa hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, điều quan trọng là mọi người phải biết về nó. Điều này cung cấp thông tin cho người tiêu dùng và làm cho họ nhận biết. Một lợi ích khác của chiến lược marketing là nó giúp xây dựng danh tiếng của cửa hàng, từ đó dẫn đến sự tin tưởng tốt hơn ở người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu