Tại sao việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử lại khó đến vậy ?

Làm thương mại điện tử đã khó, và làm thành công nó còn khó hơn. Mọi người dường như có một sản phẩm để bán và muốn đưa nó lên mạng, nhưng ít người nhận ra những rào cản mà bạn phải vượt qua để có được doanh số bán hàng. Đầu tiên, bạn phải thu hút mọi người trên trang web của mình, sau đó bạn phải thuyết phục họ mua hàng của bạn.

Khi bạn có một cửa hàng thương mại điện tử, bạn đang cạnh tranh với mọi cửa hàng trực tuyến khác, kể cả những ông lớn như Amazon. Thực sự, rất khó để cạnh tranh với những công ty đó. Doanh nghiệp nhỏ có thể không có các nguồn lực như Amazon có. Nó không thể cung cấp các ưu đãi mà Amazon có thể. Nó sẽ không có kho sản phẩm mà những gã khổng lồ trực tuyến này có.

Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn phải có Đề xuất Bán hàng Độc nhất ( USP ). Đề xuất bán hàng độc đáo là gì? Đó là câu trả lời cho câu hỏi này:

” Tại sao ai đó nên mua hàng của bạn thay vì từ đối thủ cạnh tranh của bạn?”

Điều cần thiết để thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử

Để thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn cần có bốn điều sau:

  • Một sản phẩm mọi người muốn
  • Một đề xuất bán hàng độc đáo
  • Một trang web thuận tiện và dễ sử dụng
  • Lưu lượng truy cập phù hợp vào trang web của bạn

Để thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, các chủ cửa hàng cần phải thực tế. Một trang web thương mại điện tử không hề rẻ và ngay cả khi nó tuyệt vời, bạn cũng có thể không nhận được doanh số bán hàng. Đảm bảo có thị trường cho sản phẩm của bạn và bạn cung cấp cho mọi người lý do thuyết phục để mua hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu