Lindt & Sprüngli và chocolate tuyệt hảo cao cấp số 1 thế giới!

Với những ai thuộc “phái ngọt ngào”, có niềm đam mê đặc biệt cùng sự sành sỏi với chocolate chắc hẳn đã từng nghe qua cái tên “Lindt & Sprüngli” rồi đúng không? Còn nếu bạn là “tay mơ” trong thế giới này thì để mình kể bạn nghe về một huyền thoại có hơn 175 năm tuổi đời, từ một công ty chocolate nhỏ tại địa phương của Thuỵ Sĩ thành thương hiệu số 1 trên thị trường chocolate cao cấp toàn cầu.

Chocolate production – workrooms 1900 của Lindt & Sprüngli (Ảnh: Lindt & Sprüngli AG)

Vào năm 1879, chocolate không hề “mềm mại như nhung”, ngọt ngào và tan chảy trong miệng như chúng ta đã biết ngày nay. Thay vào đó, nó có bề mặt thô ráp, giòn và hơi đắng được ép thành khuôn một cách thủ công rất vất vả. Chocolate tại thời điểm đó không phải là một lựa chọn lý tưởng cho “bữa tiệc của các giác quan”.

Rodolphe Lindt, con trai của một dược sĩ và bậc thầy làm bánh kẹo, dự định sản xuất chocolate với mong muốn đó sẽ là một trong số các sản phẩm nổi bật được bày bán trong ngày tại cửa hàng của gia đình. Và với lời khuyên đến từ người anh trai – August, Lindt đã phát minh ra loại chocolate khác hoàn toàn với chocolate thông thường. Khối chocolate mới có màu sẫm, mịn như nhung và có sự bóng mờ. Nó rất dễ tạo khuôn và tan chảy từ từ trên lưỡi. 

Hỗn hợp chocolate sẽ được khuấy đều bằng “Conche” (máy trộn). Lindt sử dụng bơ cacao và nhiều loại hạt cacao khác nhau theo tỷ lệ nhất định trong khi hỗn hợp được làm nóng bằng ma sát, đây chính là bí quyết độc quyền của Lindt (người đầu tiên sử dụng bơ cacao cho chocolate thành phẩm). Bởi trong khi khuấy chocolate, một lớp mỏng bơ chocolate hình thành xung quanh các hạt đường và mẩu cacao nhỏ, bọt khí được tạo ra sẽ giúp loại bỏ vị chua. Đây chính xác là chocolate mà đại đa số chúng ta đều biết hiện nay, ngọt ngào và mềm mịn.

Bảo tàng chocolate Lindt & Sprüngli tại Thuỵ Sĩ (Ảnh: Chocolat Sprüngli AG)
Cửa hàng chocolate trong bảo tàng chocolate Lindt & Sprüngli (Ảnh: Chocolat Sprüngli AG)

Năm 1901 là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự thành công, độc quyền và danh tiếng cho chocolate Thuỵ Sĩ trên bản đồ thế giới với sự kết hợp giữa Chocolat Sprüngli AG (công ty sản xuất chocolate non trẻ tại địa phương nhưng đầy tiềm năng) và Rodolphe Lindt (người có công thức độc quyền vượt trội). Nhờ có Lindt, Chocolat Sprüngli AG (Lindt & Sprüngli ngày nay) từ một công ty nhỏ bé trở thành một trong những thương hiệu chocolate cao cấp số 1 thế giới với rất nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng như: LINDOR với sự tan chảy mịn màng (1949), Lindt GOLD BUNNY (1952), chocolate nấm cục LINDOR (1967),…

Hầu hết mọi người đều thích chocolate. Họ không chỉ ăn nó khi thấy stress và muốn cải thiện tâm trạng hay vì ngon thôi đâu mà còn sử dụng chocolate như một món quà dành tặng cho nửa kia của cuộc đời vào ngày Lễ Tình Nhân – Valentine’s Day. chocolate của nhà Lindt & Sprüngli quả thực là lựa chọn hoàn hảo để bạn trải nghiệm, thưởng thức cùng gia đình, bạn bè và những người yêu thương. 

Hãy đặt hàng ngay tại: https://thucphamplaza.com/?s=socola+lindt&post_type=product

————–

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu