Đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông 2020 kéo dài bao lâu?

VTV.vn – Đây là một đợt không khí lạnh mạnh, kéo dài ít nhất 1 tuần tới và có cảm giác rét buốt hơn các đợt lạnh trước.

Đến trưa nay (14/12), một số tỉnh vùng núi phía bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn đã chịu tác động của không khí lạnh. Dự báo trong chiều 14/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tiếp đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, đến đêm 14/12 là Tây Bắc bộ và Trung Bộ. Trời có mưa rét.

rét đợt 1

Trưa nay (14/12), các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn đã chịu tác động của không khí lạnh. Từ ngày 15/12 đến 16/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng.

Ngoài ra, không khí lạnh cũng sẽ gây gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động ở Vịnh Bắc Bộ. Khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 3-5m. Từ gần sáng và ngày 15/12, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa gió cũng mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động

Ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thêm những thông tin chi tiết hơn về đợt rét lần này. Theo đó, đây là một đợt không khí lạnh mạnh, kéo dài ít nhất trong 1 tuần tới. Tính chất của đợt không khí lạnh lần này khác các đợt trước là trạng thái trời nhiều mây, âm u cả ngày làm gia tăng cảm giác rét buốt.

Nguồn vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu