Cách bảo quản phô mai hiệu quả

Phô mai bây giờ không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng Việt và là nguyên liệu quan trọng, không thể thiếu trong các món ăn Châu Âu như: mỳ Ý Spaghetti, Pasta, bánh Pizza… hay món ăn vặt dành cho giới trẻ: pho mai que, bánh gà rán pho mai, … Nhưng để bảo quản làm sao cho hiệu quả và vẫn giữ được độ tươi, chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Không bọc phô mai bằng nhựa

Bọc phô mai bằng nhựa sẽ khiến cho nguồn dưỡng khí bị cắt bỏ, đồng thời ngăn chặn sự thoát ẩm, khiến phô mai trở nên “nhầy nhụa ” và là môi trường lý tưởng để phát sinh mốc (phô mai mốc lại là một trường hợp đặc biệt khác, ngoài những loại phô mai mốc được xem là an toàn, thì các loại mốc phát sinh do bảo quản sai cách đều không ăn được).

Không mua phô mai với số lượng lớn

Có một sự thật là phô mai “xịn” khá khó để tìm mua, nên đôi khi ta sẽ có thói quen mua thật nhiều trong một lần. Điều này là hoàn toàn không nên. Bởi vì phô mai thường “mất giá” ngay khi chúng được cắt khỏi khối bánh, và mất hương vị nhanh hơn nữa khi được cắt thành miếng nhỏ. Mua ít phô mai không những giúp tiết kiệm tiền mà còn chống lãng phí phô mai ngon. Bạn luôn nên mua đủ phần mà mình dự định ăn, chứ không nên “để dành”.

Không nên mua cả tảng khối bánh, vừa tránh lãng phí vừa giữ được chất lượng của phô mai

Không nên bào, cắt phô mai rồi để sẵn

Cũng giống với lý do không nên mua nhiều phô mai, là nó sẽ mất vị rất nhanh nếu bào, cắt nhỏ. Thay vào đó, hãy bào chỉ khi nào mình cần ăn. Trong trường hợp bạn muốn ăn ngay thì việc bào phô mai là chuyện nên làm, bởi nó có thể làm tăng vị cho ngay cả những món phô mai công nghiệp được bọc nhựa. 

Dùng một con dao cho nhiều loại phô mai khác nhau

Nếu bạn đang sở hữu nhiều loại phô mai, và bạn quyết định ăn chúng cùng một lúc thì tốt nhất là dùng một loại dao cho mỗi loại khác nhau. Không có nhiều thông tin cho thấy chúng ảnh hưởng đến việc bảo quản, nhưng việc “nhập nhằng” như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến hương vị phô mai. Nếu bạn sử dụng cùng một con dao cho hai loại thì phô mai sữa dê thượng hạng sẽ dần dần có vị giống như phô mai Stilton và ngược lại. 

Nhớ dùng dao đúng cách cũng là giải pháp bảo quản lý tưởng cho từng loại phomai

Để phô mai trong ngăn đá

Điều này đặc biệt áp dụng cho các loại phô mai tươi như feta và mozzarella. Nếu để phô mai trong ngăn đá thì các phần nước trong phô mai sẽ bị đông lại, và phá huỷ cấu trúc protein cũng như kết cấu tự nhiên. Mặt khác, bạn có thể để lạnh một số loại phô mai cứng và lên men lâu như Parmigiano, tuy nhiên hãy nhớ là bọc chúng cẩn thận bằng giấy nến.

Phomai là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc với mỗi gia đình Việt ngày nay nhưng nó cũng khó để có thể bảo quản, nhất là điều kiện thời tiết ở đây. Vậy nen trên đây là các phương thức để mọi người tham khảo khi mua chúng.

Chi tiết các chương trình khuyến mại hay thắc mắc vui lòng truy cập Fanpage của Thực Phẩm Plaza tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu