Viết Call To Action (CTA) sao cho hấp dẫn và thu hút?

Rate this post

Call to action (CTA) là gì?

CTA là thuật ngữ viết tắt của Call to Action, cũng còn được biết là CTA button, nó được hiểu là nút kêu gọi hành động. CTA là một chỉ dẫn cho khách hàng để tạo ra một phản ứng ngay lập tức. Sử dụng động từ như “gọi ngay bây giờ”, “tìm hiểu thêm” hoặc “ghé thăm cửa hàng ngay hôm nay” sẽ kích thích khách truy cập thực hiện hành động sau khi đọc hoặc xem video về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

CTA thường được dân marketing sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng chung quy lại mục tiêu chung vẫn là điều hướng người dùng tới hành động chuyển đổi. Hiện nay, có 6 dạng CTA khá phổ biến đó là:

  • CTA sáng tạo: CTA này không theo quy tắc cố định mà sẽ tạo ra sự thú vị nhằm thu hút người dùng.
  • CTA tạo sự tò mò: Đối với dạng này thì ban sẽ đưa giải pháp cho một vấn đề nào đó ở mức lưng chừng, nhằm kích thích sự tò mò của người dùng click vào CTA nhằm tạo ra sự chuyển đổi.
  • CTA giúp giải quyết vấn đề: Dạng này CTA sẽ hứa hẹn giúp giải quyết vấn đề cho khách hàng đang gặp phải.
  • CTA củng cố niềm tin: Dạng CTA này sẽ công nhận về vấn đề nào đó bằng những bằng chứng thuyết phục, từ đó củng cố niềm tin của khách hàng.
  • CTA đưa ra giá trị và lợi ích: Ai ai cũng đều bị hấp dẫn trước các lợi ích, đây được xem như CTA có khả năng có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.
  • CTA mốc thời gian: Dạng này thường thông báo cho khách hàng thời gian của chương trình khuyến mại nhằm kích thích tiêu dùng, khiến họ phải tương tác ngay trong thời gian ngắn ngủi đó.

Vai trò của Call to action

Tăng tỷ lệ chuyển đổi của website

Call To Action giúp chuyển đổi người dùng đang theo dõi trở thành những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Nếu được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng cách, Call To Action còn giúp doanh nghiệp thu được những thông tin các nhân vô cùng cụ thể từ khách hàng tiềm năng thậm chí có thể khiến họ mua hàng trực tiếp ngay tại đó. 

Mục đích của SEO chính là giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trên Google search, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vậy tại sao Call to action lại tác động đến vị trí xếp hạng của website? Call to action (CTA) tốt sẽ cải thiện được tỷ lệ nhấp và tương tác trên website, lượt xem trang được tăng cao, thời gian khách hàng ở lại trang cũng nhiều hơn. Dựa trên những yếu tố này, Google sẽ đánh giá chất lượng và mức độ đáng tin cậy của website và xếp hạng trang web của bạn ở thứ hạng cao trên SERP. 

Cách để viết Call to action thu hút chỉ trong vòng 5 phút

Trước khi phân tích các công thức đã được những người sáng tạo nội dung có kỹ năng kiểm tra, phê duyệt và sử dụng. Hãy tập trung vào các khía cạnh chính ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của CTA.

5 khía cạnh cần tập trung khi tạo ra lời kêu gọi hành động “giật gân”

1. Mục đích

Trước hết, bạn đang muốn kích thích những hành động nào?

Tạo thông điệp của bạn dựa trên các mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Ví dụ: Nút “tải xuống ngay bây giờ” là lựa chọn phù hợp để tạo khách hàng tiềm năng, trong khi “gửi thông tin cho tôi” phù hợp hơn để xây dựng mối quan hệ kinh doanh. 

2. Một chuỗi ngắn các từ định hướng hành động

Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất về bản sao cũng có thể gây ra tác động lớn đến tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn từ ngữ một cách khôn ngoan và tuân theo các công thức đã chứng minh là hiệu quả.

Đây là một thực tế kỳ lạ có thể khiến bạn dành nhiều thời gian hơn để thực hiện CTA của mình: đôi khi, bạn có thể tăng chuyển đổi của mình bằng cách thay đổi một trong các từ được bao gồm trong CTA. Một nghiên cứu điển hình do Unbounce đề cập chỉ ra rằng chủ sở hữu trang web B2B đã báo cáo số lượt chuyển đổi tăng 38,26% sau khi chỉ thay thế một động từ hành động trong Call to action. Tuy là một nghiên cứu cũ nhưng kết quả của nó vẫn đúng cho đến ngày nay.

Nghiên cứu điển hình này tiết lộ rằng các chỉnh sửa nhỏ có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc, miễn là chúng tập trung vào các cách để tăng giá cho Call To Action của bạn. 

Ví dụ như: “Đặt hàng” đề cập đến quá trình hành động mà khách hàng tiềm năng phải thực hiện và không thực sự làm nổi bật lợi ích mà người dùng sẽ trải nghiệm khi thực hiện những gì họ mong đợi. Mặt khác, “Nhận ngay” tập trung nhiều hơn vào lợi thế, phần thưởng và sự hài lòng mà khách hàng tiềm năng sẽ tự động thu được lợi nhuận sau khi phản hồi một CTA.

Nhìn chung, sự kết hợp giữa giá trị và mức độ liên quan là công thức chiến thắng cho phép bạn nâng các CTA của mình lên một cấp độ hoàn toàn mới và tăng hiệu quả của chúng. 

Bắt đầu bằng cách xem lại lời gọi hành động cũ được đặt trên các trang đích của bạn. Thay thế các đơn đặt hàng chung chung như “Mua ngay bây giờ”, “Tải xuống ngay bây giờ”, nhấn mạnh hành động mà bạn muốn người đọc thực hiện, bằng bản sao được cá nhân hóa nhấn mạnh các đặc quyền mà khán giả thực sự có thể nhận được từ bạn.

Ví dụ: Thay vì chỉ viết “Mua ngay”, hãy tạo một nút thông báo “Thêm vào giỏ hàng – Tiết kiệm 50% ngay hôm nay”. Tùy chọn thứ hai được cá nhân hóa và cụ thể hơn nhiều so với tùy chọn đầu tiên. Luôn nhớ rằng độc giả của bạn không thích những thông điệp quá chung chung và muốn trò chuyện với bạn như thể đã biết nhau từ lâu. Do đó, đừng ngần ngại thay thế một thông điệp ngắn gọn, có tác động thấp như “Gửi” hay “Gọi cho chúng tôi” bằng một câu có ý nghĩa hơn nhằm thu hút sự chú ý và cũng kích thích người đọc của bạn hành động bằng cách tập trung vào lợi ích.

3. Màu sắc và hiển thị của nút CTA

Tạo mối quan hệ với khách hàng bằng cách sử dụng các đại từ như “tôi”, “bạn” và tập trung vào nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Sử dụng hình ảnh phù hợp để hỗ trợ thông điệp của bạn và kết hợp trang nhã các màu sắc tương phản để thu hút sự chú ý của khách truy cập.

4. Kích cỡ

Giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn và rõ ràng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số lời gọi hành động tốt nhất có dưới 150 ký tự. Hãy nghĩ về nó theo cách này: một Call To Action như “Mua ngay bây giờ” rất có thể sẽ thuyết phục bạn rằng sự ngắn gọn không phải là lá bài tốt nhất mà bạn có thể chơi trong khi cố gắng thu hút độc giả của mình. Đồng thời, bạn phải giữ cho Call To Action của mình ngắn gọn và hấp dẫn để giúp công chúng phản hồi. 

5. Tông giọng và flow

Sử dụng các từ định hướng hành động ngụ ý khả năng lãnh đạo tư tưởng và chuyên môn. Tuy nhiên, hãy tránh những biệt ngữ chuyên môn có thể gây nhầm lẫn hoặc ngăn cản người đọc của bạn. Hãy nhấn mạnh những lợi ích của lời đề nghị bằng ít từ nhất có thể. 

Trong một bài báo trình bày những cách chính mà việc viết quảng cáo tệ có thể giết chết sản phẩm của bạn. UserTesting tiết lộ tầm quan trọng của việc nói ngôn ngữ của độc giả. Viết bản sao mà khách truy cập của bạn có thể hiểu và liên quan đến. Nếu có thể, hãy tránh các thuật ngữ chuyên ngành gây khó hiểu cho khách hàng bằng cách sử dụng các từ ngữ và giọng điệu trò chuyện hàng ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *