Viết bài chuẩn SEO là gì? 10 quy tắc viết bài chuẩn SEO

Rate this post

Tăng Organic Traffic là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược Digital Marketing thành công nào. Và cách tốt nhất để tăng lượng truy cập của bạn là tăng thứ hạng tốt hơn trên Google. Một chiến lược SEO vững chắc sẽ giúp bạn điều đó, nhưng còn nhiều điều hơn là áp dụng các quy tắc về SEO Onpage và SEO Offpage cho blog của bạn.

Viết bài chuẩn SEO là điều bắt buộc và nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ qua trải nghiệm người dùng trên các trang của mình. Rốt cuộc, trải nghiệm trang là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về cách viết nội dung chuẩn SEO, hãy tiếp tục tìm hiểu qua bài viết này!

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Viết bài SEO hay viết nội dung chuẩn SEO là một cách để viết nội dung sao cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng biết được nội dung liên quan đến nội dung đó có chất lượng cao hay không.

Ví dụ: Google sử dụng “trình thu thập thông tin” để thu thập thông tin để xem nội dung của nó. Trong quá trình thu thập thông tin này, họ tìm hiểu rất nhiều về website bằng ngôn ngữ được sử dụng trên đó.

Viết bài SEO tối ưu hóa nội dung trên trang để các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng thu thập nội dung của nó hơn và đánh giá nó hữu ích. Khi nó được đánh giá mang lại lợi ích cho người dùng, nó sẽ có vị trí tốt hơn trong SERP. Nếu nội dung được tạo mà không có có yếu tố chuẩn SEO, nó có thể không thân thiện với công cụ tìm kiếm và các trình thu thập thông tin thậm chí có thể không tìm ra nội dung của trang.

Viết bài chuẩn SEO

Tại sao viết bài chuẩn SEO lại quan trọng?

Viết bài chuẩn SEO được thực hiện để giúp nội dung xếp hạng tốt hơn trên Google. Nếu nội dung không được tối ưu hóa, nó sẽ xuất hiện trở lại một số trang trong quá trình tìm kiếm.

Và tại sao việc lên trang đầu tiên lại quan trọng đến vậy?

Một nghiên cứu cho thấy rằng số lượng nhấp chuột mà các trang nhận được không chỉ phụ thuộc vào việc truy cập vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào việc nhận được càng nhiều càng tốt trên trang đó.

Kết quả đầu tiên trên trang đầu tiên được hơn 28,5% người thực hiện tìm kiếm nhấp vào. Sau kết quả đầu tiên đó, tỷ lệ phần trăm sẽ giảm dần theo từng vị trí trên trang. Vì vậy, bạn cần đảm bảo website của mình là một trong những kết quả đầu tiên (3 kết quả đầu) mà mọi người nhìn thấy.

Viết bài chuẩn SEO cũng rất quan trọng vì nó là một kỹ thuật Marketing liên tục tồn tại trong thời gian tồn tại của website của bạn. Nhiều người làm tốt với quảng cáo PPC, nhưng nếu họ ngừng trả tiền cho quảng cáo đó, nó sẽ không còn mang lại lưu lượng truy cập nữa. Nội dung SEO tốt sẽ liên tục đem về hiệu quả cho website của bạn bất kể bạn làm gì khác để Marketing website của mình.

Cơ bản về viết bài chuẩn SEO?

Viết bài chuẩn SEO khá đơn giản, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện được.

Không có công thức kỳ diệu nào để xếp hạng tốt nhất trong kết quả của công cụ tìm kiếm, nhưng có một số phần của thuật toán Google mà chúng ta biết. Nội dung nên được viết với những khía cạnh đó để xếp hạng tốt hơn.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bài viết chuẩn SEO là sử dụng các từ khóa thích hợp. Điều này có nghĩa là biết những gì mọi người đang tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm các website như của bạn. Điều này đòi hỏi người viết nội dung SEO phải thực hiện một số công việc như nghiên cứu từ khóa và tạo danh sách các từ và cụm từ cần được đưa vào. Điều quan trọng là sử dụng nhiều từ liên quan trong nội dung. Điều đó có nghĩa là những từ phù hợp với các từ khóa đã được nghiên cứu.

Google xem xét liệu có nhiều từ liên quan đến các từ khóa chính hay không để chắc chắn về nội dung. Các trình thu thập thông tin cũng đánh giá xem nội dung được viết cho người dùng hay chỉ hoàn toàn cho việc sử dụng từ khóa cho SEO. Đây là lý do tại sao các SEO Copywriter phải tránh việc nhồi nhét từ khóa hoặc sử dụng các từ khóa giống nhau lặp đi lặp lại để nội dung không phù hợp với khán giả.

Sự cân bằng cần phải được thực hiện để nội dung thu hút người đọc là phù hợp cả con người và các công cụ tìm kiếm. Việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp là một yếu tố khác trong việc thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Nếu ngôn ngữ quá đơn giản và sử dụng quá ít từ độc đáo, nó không được đánh giá là có giá trị cao. Bài viết chuẩn SEO phải trôi chảy và cũng đủ phức tạp để truyền đạt nhiều thông tin về chủ đề của nó trong khi sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

10 quy tắc viết bài chuẩn SEO

10 quy tắc viết bài chuẩn SEO

1. Viết cho người đọc

Biết đối tượng mục tiêu độc giả của mình là ai và viết thứ nội dung phù hợp với họ. SEO Copywriter chỉ là một phần của SEO. Một phần quan trọng khác là backlink. Nội dung bạn viết phải thu hút các backlink từ các trang khác để cải thiện SEO. Do đó, nội dung bạn viết trước tiên phải đặt mục tiêu viết người dùng mục tiêu có thể dễ dàng tiếp nhận. Nếu nó nghe có vẻ quá máy móc hoặc quá nhồi nhét từ khóa, thì cơ hội để nó có thể xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm sẽ rất khó khăn.

2. Hiểu thuật toán của Google

Hiểu các thuật toán mới nhất của Google. Là công cụ tìm kiếm lớn nhất, điều quan trọng là phải biết cách thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào nội dung các trang và blog của bạn. Họ thường xuyên điều chỉnh thuật toán tìm kiếm để các trang có chất lượng tốt nhất được xếp hạng cao hơn. Google quan tâm đến việc muốn công cụ tìm kiếm hoạt động hiệu quả nhất có thể. Khi bạn hiểu tất cả những gì các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm, bạn có thể cung cấp nó tốt hơn.

3. Biết cách tìm từ khoá

Bạn phải biết cách thực hiện nghiên cứu từ khóa và cách chọn những từ khóa tốt nhất cho nội dung bạn đang viết. Điều này bao gồm việc có thể đánh giá mức độ phổ biến của từ khóa chính và cách chọn từ khóa đuôi dài. Thông thường, các từ khóa chính cho một chủ đề có quá nhiều cạnh tranh cho một vài vị trí đầu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này làm cho nó trở nên cần thiết để tìm kiếm các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp hơn. Một người SEO Copywriter phải có khả năng đánh giá mức độ cạnh tranh cho từng từ hoặc cụm từ và chọn những từ tốt nhất để sử dụng.

4. Viết nội dung dài

Bản cập nhật thuật toán Google Panda 4.1 đã được đưa ra để ưu tiên cho nội dung dài hơn, nhiều thông tin hơn và giảm thứ hạng cho những nội dung mỏng. Một nguyên tắc chung là mỗi trang chứa ít nhất 1.000 từ nội dung chất lượng cao. Các trang ngắn hơn có thể đơn giản là không có đủ độ phức tạp cho các thuật toán hiện tại. Viết nội dung dài hơn cũng cho phép bạn tự do cung cấp thông tin theo một số cách như danh sách và bảng. Bạn cần phải tổng hợp nhiều thông tin vào mỗi trang và có một số phương pháp trình bày thông tin đa dạng có thể hữu ích cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

5. Làm cho mọi câu trở nên độc đáo

Tất cả các thuật toán của công cụ tìm kiếm đều có mức độ ưu tiên cho nội dung độc đáo. Nếu các phần của một trang được sao chép từ một website khác, nó có thể bị đánh dấu là spam và bị xếp hạng kém. Sử dụng các trang web như Copyscape có thể giúp bạn đảm bảo rằng mọi phần của nội dung SEO của bạn là duy nhất. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ phần nào trùng lặp, hãy ghép lại các phần đó trong khi giữ cho nội dung trông tự nhiên.

6. Sử dụng các từ liên quan

Các thuật toán mới nhất tìm kiếm các từ phổ biến đi kèm với các từ khóa mà bạn sử dụng. Điều đó cho phép công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung thực sự là về chủ đề đó. Thông thường không cần thiết phải nghiên cứu những từ đi kèm để sử dụng, vì chúng thường là những từ cơ bản mà điều gì đó về chủ đề đó sẽ sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng những từ đồng hành này, hãy nghiên cứu lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn và sử dụng kiến thức đó.

7. Liên kết đến các website chất lượng

Sử dụng liên kết làm trích dẫn thông tin là một cách phổ biến để hiển thị thông tin đến từ đâu. Tuy nhiên, website của bạn không nên sử dụng thông tin từ các website chất lượng thấp. Nếu bạn có các liên kết đến các website spam, thông tin trên trang của bạn cũng sẽ được coi là spam. Luôn liên kết đến các website chất lượng và phổ biến theo đúng nghĩa của chúng. Mục tiêu chung của các công cụ tìm kiếm là cung cấp thông tin tốt trên toàn cầu. Khi bạn liên kết đến các website tốt và uy tín, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn kết nối với các website khác và bạn bổ sung thông tin của mình từ các website hữu ích.

8. Sử dụng các loại nội dung khác nhau

Một website tuyệt vời có thể bao gồm một số cách khác nhau để truyền đạt thông tin. Chúng thường bao gồm các loại phương tiện khác để sao lưu và mở rộng thông tin trong văn bản. Việc sử dụng các video trên trang là tuyệt vời cho mục đích này. Sử dụng hình ảnh mô tả phù hợp cũng hữu ích cho người đọc. Quá nhiều văn bản trong một đoạn văn có thể gây khó đọc cho mọi người. Việc chia nhỏ nó sẽ làm cho nó trôi chảy hơn và cho phép người đọc dễ dàng hơn.

9. Tối ưu thông tin các thẻ meta

Mỗi phần nội dung cần meta tags và meta description. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm hiển thị một mô tả ngắn về nội dung bạn đã tạo. Bạn cũng cần một thẻ tiêu đề sẽ được hiển thị dưới dạng tiêu đề của trang. Điều này không được dài hơn khoảng 70 ký tự là tiêu đề tối đa được Google cho phép. Meta description không được dài hơn 160 ký tự. Nếu bạn chưa hiểu rõ về HTML cơ bản, hãy tìm hiểu một số kiến thức cơ bản để bạn có thể tạo những phần có giá trị này cho nội dung của mình.

10. Sử dụng nhiều tiêu đề phụ

Bất kể chủ đề của bạn thu hẹp đến đâu, nó có thể được chia thành các tiêu đề phụ. Điều này cũng cho phép bạn đặt các từ khóa của mình ở vị trí chúng nổi bật. Các tiêu đề phụ giúp chia nhỏ văn bản và giúp người đọc dễ dàng tìm thấy thông tin chính xác mà họ đang tìm kiếm hơn. Trong bài viết chuẩn SEO, bạn cần xem xét các mục tiêu đặt ra cho chiến lược của mình và các yếu tố xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, viết nội dung là một quá trình đáp ứng nhu cầu của người dùng hơn là yêu cầu về SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *