Mọi thứ bạn cần biết về mô hình O2O

Rate this post

Mô hình O2O (Online to offline) là gì ?

Thương mại trực tuyến đến ngoại tuyến (O2O) là một chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng tiềm năng mua hàng tại các cửa hàng truyền thống thông qua các kênh trực tuyến.

Nói cách khác, khách hàng được xác định trong không gian trực tuyến, chẳng hạn như email và quảng cáo trên Internet, và các doanh nghiệp O2O sử dụng một loạt các phương pháp và kỹ thuật để lôi kéo họ mua các mặt hàng trong các cửa hàng thực. Do đó, cách tiếp cận này kết hợp các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến với các kỹ thuật tiếp thị ngoại tuyến.

Một ví dụ đơn giản về điều này là khi khách hàng nhận được email về mã giảm giá, sau đó đến cửa hàng truyền thống để mua mặt hàng giảm giá này.

Lợi ích của mô hình O2O


Kể từ khi nó được Eric Rampell phát minh vào năm 2010, đã cho thấy nhiều công ty bắt tay vào cuộc. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về lý do tại sao họ làm như vậy chưa? Những lợi thế thực sự của chiến lược O2O, ngoài việc sử dụng ‘từ thông dụng’ mới trong báo cáo của công ty là gì?

Trong một số trường hợp, các công ty sử dụng phương pháp O2O có thể nâng cao danh tiếng thương hiệu của họ. Sử dụng các địa điểm trực tuyến là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu – vì các doanh nghiệp có nhiều công cụ giao tiếp khác nhau để sử dụng, từ nghe nhìn đến văn bản. Trong khi cửa hàng ngoại tuyến của bạn biến khách truy cập thành người mua, địa điểm trực tuyến giúp truyền bá hình ảnh thương hiệu và thu hút phạm vi khách hàng lớn hơn, bao gồm cả những người có thể chưa biết đến cửa hàng của bạn trước đây.

Hơn nữa, mô hình O2O cũng có thể tăng doanh thu của bạn và sự trung thành của khách hàng. Đây cũng là một hình thức quản lý khách hàng thân thiết, khi các công ty sử dụng email hoặc tin nhắn văn bản để thông báo cho khách hàng về các đợt giảm giá mới nhất và thuyết phục họ quay lại. Điều này làm cho trải nghiệm mua sắm bổ ích và thú vị hơn. Về lâu dài, cửa hàng của bạn có thể bắt đầu đạt được nhiều doanh thu hơn.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh mô hình O2O ?

Theo một cuộc khảo sát, 98% các nhà tiếp thị tin rằng tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến đang hợp nhất. Điều này có ý nghĩa gì đối với các công ty ngoại tuyến, những người nghĩ rằng họ đang thua các đối thủ cạnh tranh trực tuyến? Câu trả lời có thể là, họ nên áp dụng chiến lược kinh doanh O2O.

Bắt đầu thu thập thông tin từ khách hàng. Đây là điểm khởi đầu cho kế hoạch O2O của bạn và nó có thể là yếu tố quan trọng nhất. Hầu hết các đánh giá của Thương mại điện tử ưa thích mà bạn thấy đều dựa trên kết quả. Người bán phải thiết lập một hệ thống thu thập thông tin như tên, email và số điện thoại di động, sau đó thêm lịch sử giao dịch và các điểm dữ liệu khác. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được thưởng bằng các ưu đãi và quà tặng khi chia sẻ dữ liệu của họ qua trang web, tin nhắn văn bản hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Sau đó, các doanh nghiệp nên phân đoạn dữ liệu khách hàng để chỉ ra những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn. Sau đó, gửi cho họ email về các ưu đãi mới nhất, lời mời tham gia sự kiện hoặc mã chúc mừng sinh nhật. Điểm mấu chốt ở đây là trở nên hấp dẫn và cá nhân hóa nhất có thể. Bạn có thể muốn sử dụng các công cụ email như MailChimp hoặc Constant Contact. Tương tự, bạn có thể thử sử dụng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *