Mathieu Teisseire hương vị của sự đổi mới

Rate this post

Về thương hiệu Teisseire

Teisseire là nhà sản xuất và thương hiệu syrup hương vị của Pháp. Mặc dù chủ yếu được sử dụng để tạo ra nước giải khát khi pha loãng với nước, chúng cũng được sử dụng để pha chế cocktail và cà phê có hương vị. Công ty được thành lập tại Grenoble vào năm 1720 bởi Mathieu Teisseire và tồn tại trong gia đình trực hệ của ông cho đến giữa thế kỷ 19. Sau khi François Reynaud mua lại công ty vào năm 1907, nó được điều hành bởi bốn thế hệ của gia đình Reynaud cho đến năm 2004 khi được Fruité Entrepris mua lại. Kể từ năm 2010, công ty thuộc sở hữu của nhà sản xuất và phân phối nước giải khát Britvic của Anh. Nhà máy sản xuất chính của Teisseire đặt tại Crollesgần Grenoble. Mặc dù các sản phẩm của công ty hiện nay là độc quyền không cồn, nhưng ban đầu nó nổi tiếng với rượu mùi anh đào, Ratafia de Teisseire, được sản xuất từ ​​thế kỷ 20.

Lịch sử hình thành

Công ty được Mathieu Teisseire thành lập tại Grenoble vào năm 1720. Quận Teisseire trong thành phố được đặt theo tên của gia đình. Là một nhà chưng cất bằng thương mại, Teisseire ban đầu sản xuất rượu nho và Ratafia de Teisseire, một loại rượu mùi anh đào mà ông đã phát minh ra và đã làm nên tài sản của gia đình ông. Nhà thám hiểm người Venice thế kỷ 18 Giacomo Casanova đặc biệt yêu thích ratafia của Teisseire và mô tả nó trong hồi ký của mình, Histoire de ma vie , là “rượu mùi thần thánh của Grenoble”. Ông tiếp tục viết: “Loại rượu mùi tuyệt hảo này bao gồm nước ép anh đào, eau de vie, đường, và quế, và mật hoa của các vị thần trên đỉnh Olympus sẽ không thể vượt qua nó về độ ngon.

Doanh nghiệp Teisseire, được đặt tại Place Grenette ở Grenoble, sau đó được chuyển cho con trai của Mathieu, Mathieu II. Với cái chết của Mathieu II vào năm 1781, nó được điều hành bởi vợ và con trai nhỏ của ông Camille Teisseire , người mà ông đã đặt tên là người thừa kế chính của mình. Một thời gian sau cái chết của Mathieu II, công ty được biết đến với cái tên Veuve Teisseire & Fils. Vào nửa sau của thế kỷ 19, công ty được điều hành bởi nhà chưng cất Grenoble Payraud & Ferrouillat, họ hàng của gia đình Teisseire. Họ tự quảng cáo mình là ‘người kế nhiệm duy nhất’ của Teisseire, Père & Fils và cảnh báo khách hàng hãy cẩn thận với những sản phẩm nhái ‘Ratafia de Teisseire nổi tiếng. Năm 1907, thương hiệu Teisseire và nhà máy chưng cất được mua lại bởi François Raynaud, một thương gia kiêm nhà chưng cất rượu Grenoble absinthe, người bắt đầu thêm syrup trái cây vào danh mục sản phẩm. Sau khi ông qua đời vào năm 1927, hai con trai của ông đã mở rộng phạm vi sản xuất Syrup trái cây không cồn và dần rời khỏi nhà máy chưng cất. Năm 1959, Công ty mở rộng phân phối hơn nữa với việc tung ra một chai nhôm nhẹ, không thể vỡ được mô phỏng theo bidon được những người đi xe đạp Pháp sử dụng để đựng nước uống của họ. Năm 2010, Teisseire và chủ sở hữu của nó là Fruité Entrepris đã được mua lại bởi nhà sản xuất và phân phối nước giải khát Britvic của Anh . Đến năm 2013, doanh số bán hàng của Teisseire đã vượt quá 200 triệu euro và thu nhập ròng của nó đã tăng 27% so với mức năm 2009 lên 11 triệu euro. Các sản phẩm của nó được bán trên khắp thế giới, mặc dù thị trường chính của nó vẫn là Pháp, nơi kết hợp với công ty con của nó, Moulin de Valdonne, nó đã có 43% thị phần nước giải khát vào năm 2014. 

Về sản phẩm của Teisseire

Ra đời từ sự đổi mới, Teisseire dẫn đầu trong việc mang đến những trải nghiệm hương vị mới, phát triển các loại syrup có hương vị tuyệt vời để biến thức uống của bạn thành một khoảnh khắc thú vị. Với 300 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra hương vị chỉ sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao nhất, Việc bổ sung nước lọc tự nhiên, tinh khiết nhất có nguồn gốc trên dãy núi Alps của Pháp, đã đem đến cho thương hiệu siro số 1 tại Pháp hương vị của sự sáng tạo và đổi mới. Đội ngũ chuyên gia về mùi vị, hương vị và hương thơm của Teisseire có khả năng sáng tạo không ngừng trong việc tạo ra các công thức pha chế riêng nhằm nắm bắt được bản chất của trái cây hoặc thực vật thực sự, tạo cảm hứng cho mỗi sáng tạo mới và độc đáo.

Syrup Teisseire có đặc trưng bởi hương thơm ngọt ngào, hương vị tự nhiên và màu sắc trang nhã. Điều này làm cho Syrup Teisseire rất phổ biến với các barista và bartender vì nó có thể tạo ra hương vị cao cấp, tự nhiên, dễ nhận thấy hơn trong đồ uống.

Điểm đặc biệt hơn là những thành phẩn chỉ có đường và nguyên liệu tự nhiên không có chất tạo màu, không có chất tạo mùi làm cho những chai siro là tác phẩm từ thiên nhiên tuyệt đối. Các loại Siro Teisseire được phủ sóng mạnh mẽ trên thị trường là nơi bắt nguồn cho những ly cocktail nổi tiếng chứ danh của Mỹ. Hiện nay hầu như các Bartender hay Barista đều nghĩ tới và sử dụng cho pha chế. Ngoài những hương vị cơ bản Teisseire còn có những hương vị độc đáo như Pina Colada, Bánh Mì Gừng, Kẹo Cao Su,… làm cho pha chế tha hồ sáng tạo trong những ly đồ uống.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác đến từ Teisseire tại đây!

————–

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *