Khó khăn trong việc kinh doanh đồ uống vào mùa đông

Rate this post

Ngồi giữa mùa hè mà lo lắng nghĩ về mùa đông. Thời điểm chuyển mùa luôn khiến các nhà đầu tư đau đầu vì không biết cập nhật thực đơn như thế nào cho phù hợp. Đặc biệt khi mùa đông lạnh giá đến, ai cũng nghĩ rằng mùa đông lạnh giá sẽ vất vả hơn, nhu cầu đồ uống giảm sút. Vậy khi mùa đông đến các quán sẽ gặp phải những khó khăn thế nào trong kinh doanh?

Do sự thay đổi của thời tiết, chuyển giao từ khí hậu nắng ráo sang lạnh nên nhu cầu thưởng thức đồ uống mùa đông của khách hàng cũng thay đổi. Những thức uống nóng, làm ấm cơ thể, giải cảm, tốt cho sức khỏe lên ngôi. Đồ uống mùa đông thường yêu cầu độ ấm, nóng cao nên để giữ nhiệt cho đồ uống cũng khá quan trọng. Thời gian pha chế đồ uống nóng cũng cầu kỳ, nhiều công sức  hơn đồ uống lạnh.

Mùa đông trời lạnh những cửa hàng đồ uống truyền thống như trà và cà phê có dễ dàng thay đổi update menu nhưng cũng làm không ít cửa hàng lo lắng đặc biệt những quán đồ uống hiện đại như trà sữa – matcha.  Bởi khí hậu thay đổi nên phong cách đồ uống cũng thay đổi theo trà và cafe tập trung cho đối tượng dân văn phòng độ tuổi từ 25 trở lên, còn trà sữa phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên nên do đó theo đối tượng khách hàng cũng khác nhau nên kinh doanh đồ uống mùa đông đôi phần khó khăn hơn.

Với những quán đồ uống chuyên phục vụ đồ uống mùa hè, bạn có thể chỉnh sửa thực đơn, bổ sung chuyên mục thức uống mùa đông để kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo các công thức pha chế của Thực phẩm Plaza tại đây!

Theo dõi fanpage của Thực Phẩm Plaza để đón chờ các chương trình sắp đến

————–

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *