Email Marketing Automation trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp thời 4.0

Rate this post

Khái niệm Email Marketing Automation hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi trong Marketing, vậy Email Marketing Automation có nghĩa là gì? và cần hiểu thế nào cho đúng nhất về phương pháp này, hãy cùng Thực Phẩm Plaza tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Email Marketing Automation bao gồm tất cả các hoạt động biến các chiến dịch quảng cáo trở thành một quy trình tự động. Tự động hóa email giúp các doanh nghiệp không gặp phải rắc rối khi tạo và gửi email mới mỗi khi khách hàng tiềm năng thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu, khách hàng vì nhiều lý do nào đó mà chưa hoàn thành giỏ hàng, doanh nghiệp sẽ khởi động chương trình giảm giá, v.v.

Nói tổng quát hơn thì Email Marketing Automation (Tự động hóa tiếp thị qua email) là một chiến dịch mà doanh nghiệp sẽ gửi email quảng cáo được kích hoạt theo thời gian cho những người đăng ký trong danh sách gửi mail của họ. Nó cho phép các doanh nghiệp gửi thông điệp được cá nhân hóa cho cả khách hàng tiềm năng và khách hàng theo lịch trình hoặc khi các điều kiện cụ thể được đáp ứng.

Cần nhận thấy rằng khái niệm Email Marketing Automation sẽ khác với việc gửi email 1 cách ồ ạt và đồng loại cho các khách hàng (tương tự như spam email)


Các nghiên cứu đã cho thấy rằng việc sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị dẫn đến việc tăng 80% số lượng khách hàng tiềm năng và tăng 77% chuyển đổi.

 Vậy tại sao mọi các doanh nghiệp nên triển khai tự động hóa tiếp thị qua email. Có thể bám vào các lý do sau:

  • Cải thiện sự tương tác với các khách hàng cũ
  • Khơi gợi sự tương tác với khách hàng tiềm năng
  • Tạo danh sách gửi thư được phân đoạn
  • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi tất cả các khách hàng thành Đơn Hàng

Email Marketing Automation giúp các doanh nghiệp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mà họ cần chuyển đổi thông qua kênh bán hàng của mình một cách hiệu quả. Nó đảm bảo rằng họ tránh được công việc tốn nhiều công sức của việc gửi email tiếp thị theo cách thủ công, truyền thống

Đã có nghiên cứu cho thấy hơn 60% khách hàng thích email như một phương thức liên lạc, do đó Email Marketing Automation trở thành công cụ lý tưởng để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Bằng việc cung cấp cho các doanh nghiệp dữ liệu mở email, thậm chí cho phép doanh nghiệp xác định nội dung hoặc liên kết nào trong email của họ nhận được phản hồi thuận lợi từ các khách hàng. Bằng cách tính đến thông tin này, các doanh nghiệp sau đó có thể tối ưu hóa hiệu quả của thông điệp trong email của họ để tránh phàn nàn, xây dựng ấn tượng thương hiệu tích cực và giảm số lượng người hủy đăng ký nhận mail. Cuối cùng, các doanh nghiệp phải duy trì mức độ tương tác lành mạnh với cả khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ

Vậy tổng kết lại Email Marketing Automation sẽ mang lại cho doanh nghiệp các lợi ích cuối cùng như:

Phân loại khách hàng hiệu quả

Gia tăng sự chuyển đổi thành đơn hàng

Kích thích chu kỳ mua sắm của khách hàng

Email Marketing Automation sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu nếu biết tận dụng nó đúng cách. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *