Đôi nét về Giffard – Thương hiệu rượu pha chế và syrup của Pháp!

Rate this post

Là một trong những thương hiệu Syrup lâu đời nhất của Pháp, Giffard luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới pha chế chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

1. Giffard được ra đời như thế nào?

Tất cả bắt đầu vào mùa hè rất nóng năm 1885…

Vào thời điểm đó, Émile Giffard là một nhà hóa học pha chế sống ở Angers (Val de Loire), Pháp.

Émile Giffard

Ông có óc sáng tạo, ham học hỏi và cũng là một người sành ăn. Émile Giffard quan tâm đến các đặc tính tiêu hóa và sự sảng khoái khi thưởng thức của bạc hà. Cuối cùng, ông đã pha chế một loại liqueur (rượu mùi – là thành phần thiết yếu sẽ mang lại hương thơm cho cocktail) bạc hà trắng tinh khiết, trong trẻo. Ông nhanh chóng đưa vào thử nghiệm bằng cách mời những vị khách tại Grand Hotel một ngụm rượu.

Mọi người hưởng ứng và đưa ra lời bình rất tích cực. Sau khi thành công, Émile đã biến hiệu thuốc của mình thành một nhà máy chưng cất rượu và đặt tên cho loại liqueur (rượu mùi) của mình là Menthe-Pastille (ý chỉ loại kẹo bạc hà đang thịnh hành thời bấy giờ)

Menthe-Pastille

Sau 5 thế hệ nối tiếp kinh doanh, doanh nghiệp gia đình vẫn mang tên GIFFARD và tự hào duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao do người sáng tạo ban đầu truyền lại.

2. Nguyên liệu làm nên chất lượng các sản phẩm nhà Giffard?

Các loại sản phẩm nhà Giffard

Các thành phần cơ bản của Giffard là trái cây và thực vật chất lượng cao. Những loại trái cây và thực vật đó được mua chủ yếu ở địa phương nơi có nhà máy của Giffard (100% quả nho đeni được trồng ở Pays de Loire) hoặc đến từ những vùng xa hơn, tùy thuộc vào giống mong muốn.

“Maceration” là một quy trình truyền thống nhằm bảo vệ hương vị đích thực của các loại trái cây/thực vật. Để chiết xuất hương thơm, trái cây được ngâm trong rượu từ 48 giờ đến 3 tháng tùy thuộc vào thời gian cần thiết để đạt được sự pha trộn hoàn hảo giữa trái cây và rượu. Dịch truyền thu được là thành phần cơ bản trong quá trình sản xuất liqueur (rượu mùi).

Bí mật sản xuất: Nấu và bí quyết pha trộn, lọc, kiểm soát…là những bước bắt buộc để đạt được chất lượng tốt nhất. Mỗi mẻ cần được nếm thử trước khi đóng chai để đảm bảo sự đồng nhất về mùi vị.

Nghiên cứu & Phát triển, quanh năm: phòng thí nghiệm của Giffard không bao giờ đóng cửa… để có thể dự đoán, đổi mới, cải tiến, thử nghiệm và nếm thử…. với sự nghiêm túc và đam mê.

Sản phẩm tự nhiên sẽ phát triển theo thời gian; từ nguyên liệu thiên nhiên trải qua quy trình sản xuất được cải tiến liên tục để tạo ra liqueur (rượu mùi) cũng như siro.

————–

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *