Tại sao nên dùng đường mía Ami trong pha chế?

Rate this post

Trong pha chế có rất nhiều loại đường, có 2 loại mà các quán sử dụng phổ biến nhất là đường ngô và đường mía. Thông thường các chuỗi đồ uống sẽ sử dụng đường ngô vì vị ngọt đậm và giá thành rẻ hơn. Còn đối với các quán nhỏ lẻ hoặc người chủ có những vị khách sành uống hơn sẽ sử dụng đường mía vì 3 lý do sau:

1. Vị ngọt thanh hơn

Vị ngọt của đường mía sẽ thanh hơn vị ngọt của đường ngô. Nó có thể tạo ra một sự khác biệt trong các thức uống so với sử dụng đường ngô thông thường. Đặc biệt, trong một số loại đồ uống như sinh tố, mocktail hay nước trái cây, đường mía có thể tăng cường hương vị và mang đến một trải nghiệm mới mẻ. Vì vậy, với những người người chủ kỹ tính hơn, thay vì mua đường ngô cho quán thì sẽ tự tay nấu nước đường mía để dùng. Đúng là ngon hơn nhưng việc này có hạn chế là bị lại đường (đường lắng đọng lại) sau một khoảng thời gian và sẽ phải nấu lại rất mất thời gian.

2. Tốt cho sức khoẻ hơn

Nhiều người tin rằng các chất làm ngọt thay thế như mật ong, đường nâu, hoặc mật đường tốt cho sức khỏe hơn đường mía. Tuy nhiên, điều đó chưa chắc đã đúng. Đường là một loại carbohydrate đơn giản mà cơ thể bạn sử dụng để tạo năng lượng.

Mật ong, đường nâu và các loại đường khác không có lợi thế về mặt dinh dưỡng so với đường mía.

Đường mía có những lợi ích sức khỏe tiềm tàng sau:

Có nhiều năng lượng hơn

Nguồn năng lượng chính của cơ thể bạn là một loại đường đơn giản gọi là “glucose”, đến từ sự phân hủy đường. Bạn thường tìm thấy đường trong trái cây, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc. Nhưng cơ thể bạn xử lý đường mía giống như cách nó xử lý đường có trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Nó phân tách cả hai thành hai loại đường đơn – fructose và glucose. Các phân tử glucose sau đó được đưa đến các tế bào để chuyển hóa thành năng lượng.

Lưu trữ năng lượng dưới dạng chất béo lành mạnh

Khi bạn hấp thụ nhiều glucose hơn mức cơ thể cần để cung cấp năng lượng, lượng dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng glycogen trong các tế bào mỡ và gan. Quá trình này giúp lượng đường trong máu của cơ thể bạn trở lại bình thường

Miễn là bạn không nạp vào nhiều calo hơn mức tiêu thụ, thì việc tích trữ năng lượng này sẽ có lợi cho sức khỏe – giống như việc bạn có một bình xăng lớn trong xe để bạn không phải đổ đầy nó thường xuyên. Nó cho phép cơ thể của bạn tiếp tục hoạt động mà không cần phải ăn liên tục.

Giữ một tâm trạng tốt

Đường mía kích hoạt cơ thể tạo ra serotonin, một loại hormone tạo cảm giác tốt giúp nâng cao tâm trạng của bạn. Mức serotonin trong cơ thể giảm xuống là lý do tại sao bạn thèm đường, đặc biệt là khi bạn mệt mỏi hoặc không vui. Bạn sẽ được cải thiện tâm trạng nhờ serotonin khi ăn đồ ngọt.

Bạn cũng giúp cơ thể kiểm soát mức độ căng thẳng của mình. Khi bị căng thẳng, não của bạn cần thêm khoảng 12% năng lượng và glucose từ đường mía có thể giúp cung cấp nhiên liệu bạn cần.

3. Bảo quản tốt hơn đường mía tự nấu

Nhưng chia sẻ ở trên, với những người người chủ kỹ tính hơn, thay vì mua đường ngô cho quán thì sẽ tự tay nấu nước đường mía để dùng. Đúng là ngon hơn nhưng việc này có hạn chế là bị lại đường (đường lắng đọng lại) sau một khoảng thời gian và sẽ phải nấu lại rất mất thời gian.

Nếu quán của bạn đang đông khách thì việc nấu lại đường sẽ khiến thời gian chờ đợi của khách lâu hơn, gây ra cảm giác không được thoải mái. Nhưng với đường mía lỏng Ami, mọi chuyện sẽ được giải quyết với công nghệ sản xuất đặc biệt khiến đường sẽ không bị đóng cặn. Vì vậy hãy lựa chọn đường mía lỏng Ami để quy trình pha chế trở nên đơn giản hơn!

——————–

THỰC PHẨM PLAZA – đơn vị cung cấp thực phẩm, đồ uống nhập khẩu Châu Âu và nguyên liệu pha chế cao cấp hàng đầu Việt Nam.

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.718

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *