MCCORMICK – Mở ra kỷ nguyên mới của gia vị

Rate this post

Đôi nét về thương hiệu McCormick

McCormick & Company, Incorporated là một công ty thực phẩm của Mỹ, sản xuất, tiếp thị và phân phối các loại gia vị, hỗn hợp gia vị, gia vị và các sản phẩm hương liệu khác cho các cửa hàng bán lẻ, nhà sản xuất thực phẩm và doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm.

Sản phẩm của họ có mặt ở nhiều quốc gia và đây là nhà sản xuất gia vị và các sản phẩm thực phẩm có doanh thu thuộc hàng top trên toàn thế giới.

Mở ra kỷ nguyên mới của gia vị

McCormick phát triển hệ thống AI dựa trên những dữ liệu về đặc tính nguyên liệu thô, công thức gia vị trên khắp thế giới, thông tin bán hàng, dự báo xu hướng và thử nghiệm sản phẩm từ người tiêu dùng. Hệ thống có thể gợi ý nhiều công thức, chẳng hạn như loại gia vị mới, mà nó cho là ngon. 

Như ví dụ thịt nướng bên trên mình đã đề cập, ở mỗi quốc gia sẽ có một nét đặc trưng riêng trong cách nêm nếm và sử dụng gia vị. Chẳng hạn, người Trung Quốc yêu thích các món ăn có 5 vị chính là mặn, cay, chua, ngọt ngào và cay đắng (nhẵn). Trong căn bếp của họ lúc nào cũng có những nguyên liệu và gia vị như ớt khô, tiêu, hoa hồi, tỏi, xì dầu, giấm đen, gừng, ớt sa tế (dầu ớt đỏ), hành lá.

Bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm của McCormick đã nghiên cứu và tạo ra những loại gia vị đặc trưng cho từng quốc gia. Giúp cho việc nấu những món ăn đặc trưng trở nên dễ dàng hơn nhờ những lọ gia vị được chế biến sẵn, chúng cũng dễ cất giữ, dễ bảo quản. Tất cả sản phẩm McCormick đều đạt chuẩn hoặc vượt tiêu chuẩn của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) về độ tinh khiết của sản phẩm, tỷ lệ phối trộn, kiểm soát vi sinh và động vật.

Một số loại gia vị thường dùng ở một số quốc gia

Gia vị thường dùng trong ẩm thực Ấn độ

Cà ri là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Ấn Độ và được chế biến theo phong cách khác biệt ở mỗi quốc gia. Những loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Ấn là bột cà ri, thì là, nghệ, quế. Ngoài ra còn có gừng, ớt đỏ, tiêu đen, bột/hạt thảo quả. 

Bột cà ri là sự pha trộn của các loại gia vị bao gồm rau mùi, cây hồ đào, nghệ, hạt nhục đậu khấu và nhiều hơn nữa. Nó có thể được sử dụng để làm một món cà ri Ấn Độ, hoặc thêm vào salad gà và bánh khoai tây.

Gia vị thường dùng trong ẩm thực Ý

Ẩm thực Ý bắt nguồn từ niềm đam mê với các nguyên liệu tươi. Người Ý yêu thích các loại rau thơm, các món ăn của họ luôn dậy mùi khó cưỡng. Các loại thảo mộc và gia vị của McCormick thêm hương vị mạnh mẽ trong vài phút và giúp các món ăn có màu sắc đặc sắc hơn. Người Ý rất thích các loại mùi vị các loại rau như rau Oregano, húng quế, hương thảo, mùi tây, ớt đỏ, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương, tỏi.

Gia vị thường dùng trong ẩm thực Hàn Quốc

Thực phẩm Hàn Quốc nổi tiếng là được đóng gói với hương vị vì các loại thảo mộc và gia vị mà truyền thống có trong các món ăn của nó. Những gia vị thường được dùng trong các món ăn Hàn quốc là ớt đỏ, gừng, hạt/dầu vừng, tỏi, tiêu đen, hẹ, hành tây, ớt sừng.  

Gia vị thường dùng trong ẩm thực Mexico

Thực phẩm Mexico sử dụng một hỗn hợp thơm của các loại thảo mộc và gia vị được bổ sung bởi nhiều loại ớt thực sự đánh thức các giác quan như: rau Oregano; ớt sừng, thì là, ớt cay, tỏi, gừng, ớt chuông, quế

Gia vị thường dùng trong ẩm thực Thái

Nếu bạn là một tín đồ của món Thái, tôi chắc bạn có thể kể ra một số gia vị mà người Thái dùng cho hầu hết các món ăn của họ. Các món từ nướng, ăn sống, xào, ráng, gỏi đều dùng chung những loại gia vị và rau thơm cơ bản sau để tạo mùi vị: Gừng, ngò, ớt đỏ, bạc hà, tỏi, thì là, nghệ và tiêu.

————–

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *