Marketing trên Tik Tok – 4 chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp 2022

Rate this post

Marketing trên TikTok – Nên hay không? Chiến lược marketing 2022 nào là hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận và marketing thương hiệu trên nền tảng đang trở thành xu hướng của giới trẻ này.

Tik Tok đã trở thành ứng dụng video xã hội yêu thích của hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới với chỉ với vài năm. Tốc độ phát triển của TikTok đang đứng đầu tất cả các nền tảng mạng xã hội khác và chắc rằng tương lai nó khó có thể bị thay thế.

Việc bắt kịp các xu hướng mới nhất trong tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) là một trong những yêu cầu của người quản lý thương hiệu. Và lời khuyên mà các chuyên gia đầu ngành đưa ra chính là “Hãy ở nơi đối tượng mục tiêu của bạn và nỗ lực nâng cao nhận thức”.

Những điều này đã trả lời cho câu hỏi tại sao bạn cần marketing trên TikTok. Nhưng làm thế nào để Marketing hiệu quả trên TikTok. Đó chính là trọng điểm của bài viết này.

Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 4 chiến lược hiệu quả mà các thương hiệu thành công đã sử dụng. Nhưng trước khi đi vào phần chính, chúng tôi muốn nhắc lại một chút các vấn đề quan trọng về TikTok mà doanh nghiệp cần nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá nhé.

Tik Tok và những gì doanh nghiệp cần biết

Tik Tok là gì?

TikTok, chính xác là gì và tại sao bạn nên đưa nó vào chiến lược tiếp thị của mình? Ra mắt vào năm 2017, TikTok là một nền tảng xã hội cho phép người dùng tạo, chia sẻ và sử dụng nội dung video trên mạng xã hội có kích thước nhỏ tương thích với điện thoại. Nó cũng cho phép người dùng xây dựng video trên các video do người dùng khác tạo và thực hiện các thử thách về thẻ bắt đầu bằng #.

Khám phá yếu tố nhân khẩu học của TikTok

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng Tik Tok cho doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu các nhóm nhân khẩu học thống trị trên nền tảng video truyền thông xã hội.

Gen Z và Millennials

Trong số hơn 1 tỷ người người dùng hoạt động hàng tháng của TikTok trên toàn thế giới, 26% ở độ tuổi từ 25 đến 44, bao gồm chủ yếu là thế hệ millennials. Điều đáng chú ý là thế hệ millennial đang vượt qua thế hệ Baby Boomers về số lượng. Hơn nữa, đây là thế hệ có sức mua và sức chi phối quyết định mua lớn nhất hiện nay.

60% – Thông số khổng lồ chỉ số lượng người dùng thuộc thế hệ Z. Nó hẳn là một con số ấn tượng, đặc biệt là khi bạn là một thương hiệu cho giới trẻ, đây chắc chắn là kênh tiếp cận hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn cho rằng đối tượng này quá trẻ để phù hợp với thương hiệu của bạn, bạn có thể sẽ phải cân nhắc đến sự phát triển của họ trong tương lai cũng như tầm ảnh hưởng của họ với gia đình. Tiếng nói của thế hệ này ngày càng có sức ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người thân và bố mẹ họ. Hơn nữa họ là những người vô cùng sáng tạo và luôn sẵn sàng chia sẻ. Nó sẽ là tin tốt cho các thương hiệu đang có kế hoạch triển khai marketing trên TikTok.

Giới tính

Dữ liệu của TikTok cho thấy 60% người dùng là nữ và 40% là nam.

TikTok có phạm vi tiếp cận nhân khẩu học độc đáo

Cơ sở người dùng của TikTok không giống như bất kỳ cơ sở nào khác. Theo dữ liệu tương tự của App Annie, 49% người dùng TikTok không sử dụng Instagram và 32% không sử dụng Snapchat. Đối với các thương hiệu, điều này có nghĩa là TikTok là một cơ hội để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng, những người không nằm trong phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội hiện tại của bạn.

4 chiến lược marketing trên TikTok hiệu quả

Quảng cáo TikTok

Giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác có mức độ phổ biến đang gia tăng, TikTok đã đi theo xu hướng và nắm bắt cơ hội tạo ra nhiều doanh thu hơn bằng cách cho phép các thương hiệu quảng cáo trên nền tảng này.

Tất nhiên, thử một ứng dụng mới luôn thú vị, nhưng trước khi bắt đầu tạo quảng cáo chỉ vì mục đích của nó, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu về nó và cách nó vận hành nhằm đạt được hiệu quả cao nhất cho các chiến dịch.

  • Điều đầu tiên, bạn phải xác lập mục tiêu của mình. Hay nói cách khác, bạn muốn kết quả của chiến dịch quảng cáo của mình là gì, tăng nhận diện, tăng doanh thu, tăng follower…
  • Thứ hai là lựa chọn loại quảng cáo bạn sẽ triển khai.

Dưới đây là các lựa chọn thay thế cho các sản phẩm quảng cáo mà TikTok cung cấp vào thời điểm hiện tại:

  • Quảng cáo xem hàng đầu
  • Tiếp quản thương hiệu
  • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
  • Thách thức gắn thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu
  • Hiệu ứng thương hiệu.

Với cảm giác thú vị và giải trí, hãy nhớ giữ cho quảng cáo của bạn phù hợp với định hướng của nền tảng cũng như sở thích và thói quen của khán giả.

Cộng tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok

Người dùng tin tưởng con người thực hơn thương hiệu khi tiếp cận thông tin trên nền tảng mạng xã hội, đó là hành vi đã được nghiên cứu. Và nó cũng là căn cứ để chúng ta tin vào các quyết định sử dụng người có ảnh hưởng (Influencer) trong các chiến dịch truyền thông mạng xã hội là có lý do.

Influencer – Những người có ảnh hưởng là những người rất giỏi trong việc thống trị các nền tảng mới nhất, bắt đầu với Instagram, cho đến TikTok.

Nếu bạn đang tìm kiếm lý do tại sao các nỗ lực tiếp thị TikTok của bạn nên bao gồm việc hợp tác với những người có ảnh hưởng, câu trả lời là: Họ biết rõ nhất cách hoạt động của nền tảng này. Họ biết cách khiến người dùng yêu thích nội dung có thương hiệu của bạn vì họ đã thử nghiệm và thực hiện việc đó rất nhiều. Và quan trọng hơn, họ sở hữu một khối lượng người theo dõi lớn, tệp người dùng mà họ sở hữu có thể có những tương đồng nhất định về hành vi với đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Ngoài khả năng tiếp cận cao, sự hợp tác này còn giúp tăng sự tín nhiệm thương hiệu thông qua tín nhiệm của người ảnh hưởng.

Điểm mấu chốt trong sự thành công của chiến lược marketing này sẽ nằm ở việc bạn có đảm bảo những người được chọn phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn và đối tượng người theo dõi của họ có phải là đối tượng tiềm năng của bạn.

Khuyến khích nội dung do người dùng tạo

Vì TikTok đã được biết đến như là nền tảng của Thế hệ Z, nên bạn cần có cách tiếp cận phù hợp với họ.

Đây là một thế hệ muốn được tham gia và thử thách, một thế hệ muốn thấy tiếng nói của họ có ý nghĩa.

Đó là lý do tại sao cách thức cổ điển chỉ đơn giản là cung cấp một quảng cáo hoặc bài đăng có định hướng bán hàng không tỏ ra hiệu quả với thế hệ này. Bạn sẽ cần một cách tiếp cận mới hơn và việc khuyến khích nội dung do người dùng tạo là một chiến lược hiệu quả.

Bằng cách kết hợp nhiều nội dung do người dùng tạo hơn vào hoạt động tiếp thị TikTok, bạn cho những người theo dõi của mình thấy rằng bạn quan tâm đến sự tham gia của họ.

Và do đó, bằng cách bao gồm và mời khán giả tham gia vào câu chuyện của thương hiệu, bạn sẽ thu phục được họ. Và lòng trung thành của khách hàng là một điều gì đó vô cùng quý giá.

Đảm bảo bạn bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trên video của mình và vì TikTok không phải là Instagram hay Facebook, TikTok khuyên bạn không nên thêm mười thẻ bắt đầu bằng # mà chỉ thêm những cái có liên quan.

Vì trên TikTok, sau khi bạn nhấp vào xuất bản, các thẻ bắt đầu bằng # sẽ xuất hiện trên video của bạn và nếu bạn thêm mười hoặc nhiều hơn, đoạn mô tả video sẽ tỏ ra thiếu hấp dẫn hơn trong mắt người xem.

Tạo thử thách thẻ bắt đầu bằng #

Thử thách Hashtag là một trong những điều cốt lõi khi marketing trên TikTok. Chúng là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp tăng cường sự tham gia và nhận biết thương hiệu mà không cần nỗ lực nhiều hơn.

Thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # tốt sẽ tạo cảm hứng cho người khác nói về sản phẩm của bạn khi ngoại tuyến và các trang web xã hội khác.

Tạo video cho kênh TikTok của doanh nghiệp

Xây dựng nội dung cho kênh TikTok của bạn trước khi bạn khởi chạy các chiến dịch quảng cáo hoặc kết hợp với Influencer. Điều này là để khách hàng khám phá nhiều hơn về bạn, họ có thể sẽ truy cập thẳng vào hồ sơ của bạn sau khi xem quảng cáo và nếu tất cả những gì họ thấy là một hồ sơ hoàn toàn mới không có nội dung, bạn trông không chuyên nghiệp và đã bỏ lỡ cơ hội kết nối với khách hàng đó.

Trên hết, việc tạo nội dung của riêng bạn ngay từ đầu sẽ giúp bạn làm quen với TikTok, văn hóa của nền tảng và những loại video nào có xu hướng thành công. Quá trình tương tác không phải trả tiền cũng giúp xác định loại đối tượng bạn đang tiếp cận và ai có nhiều khả năng tương tác nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ đang tìm hiểu xem tiếng nói thương hiệu của mình phù hợp như thế nào với hệ sinh thái TikTok và cách bạn sẽ kết nối với người dùng thông qua quảng cáo. Cách tiếp cận tốt là đừng quá vướng vào các nguyên tắc hãy tạo ra những nội dung kết nối và thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *