Cách chà láng bánh kem đơn giản để trang trí bánh tại nhà!

Rate this post

Công đoạn chà láng bánh kem là một khâu trang trí quan trọng không thể thiếu giúp các bà nội trợ “làm đẹp” cho sản phẩm của mình.

Để chà láng bánh kem đẹp và bắt mắt không phải quá khó. Tuy nhiên nó đòi hỏi sự khéo léo và tập trung. Một khi đã thành thạo cách chà láng bánh kem kết hợp cùng nhiều kỹ thuật khác như: bắt bông kem, chạy chữ, vẽ ren… chắc chắn bạn sẽ tạo nên được những chiếc bánh kem không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn vô cùng lôi cuốn, đẹp mắt.

Để bắt đầu công đoạn chà láng bánh kem, cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Bàn xoay: Giúp cố định và dễ dàng di chuyển bánh kem trong quá trình trang trí mà không làm bánh bị tác động nhiều.
  • Dụng cụ chà láng bề mặt (dao chà láng): Dùng để phủ kem và chà láng bánh
  • Dao vét kem hoặc phới cầm tay: để vét các phần kem còn thừa trên dao hoặc trên các công cụ chà láng

Bước 1:  Phủ kem lên bánh

Sau khi kem đã được đánh bông, bạn đặt bánh kem lên bàn xoay và thực hiện việc phủ kem lên bề mặt bánh. Kem cần được phủ kín bánh theo nguyên tắc mặt bánh trước và thành bánh sau.

Có 2 cách phủ kem kín bánh gồm:

  • Dùng dao trét kem: Bạn chuẩn bị dao trét kem sạch. Sau đó dùng phần đầu dao lấy kem đánh bông từ âu trét đều lên mặt bánh và xung quanh thành bánh. Quan sát xem chỗ nào còn những khe hở ở bánh thì cho kem vào cho đều kín
  • Dùng túi bắt kem: Bạn dùng túi tam giác bắt bông kem, cho kem vào bên trong, cắt đầu túi và bóp đều tay các dãy kem phủ lên mặt bánh cho đều. Bạn có thể bắt hình xoắn ốc trên mặt bánh và đường thằng ở thành bánh miễn sao có thể phủ kín hết chiếc bánh kem là được. Cách này tương đối đơn giản nên khá hợp cho những bạn mới học làm bánh kem.

Bước 2: Thực hiện chà láng bánh kem

  • Chà láng thành bánh:

Bạn đặt dao vuông góc với bàn xoay, một tay cầm dao tay còn lại giữ bàn xoay. Khi sử dụng dao chà láng, không dùng lực ở cổ tay, chỉ dùng bề mặt dao chà láng cố định tại một vị trí rồi dùng tay còn lại xoay bàn xoay. Thao thác chà nên thực hiện nhanh và dứt khoát. Không thực hiện chà quá kỹ sẽ làm kem bị rỗ và bị tách nước. Tốt nhất là bạn nên nhẹ nhàng miết dao vào bánh kem để kem không dính ngược lại dao. Phần kem thừa nên gạt sạch rồi mới miết tiếp. Bạn có thể sử dụng cả mặt trước và mặt sau dao chà láng.

  • Chà láng mặt bánh:

Dùng dao chà láng đặt trên mặt bánh, để dao nghiêng một góc 45 độ rồi thực hiện thao tác chà và miết nhẹ mặt bánh. Khi thực hiện, bạn chỉ ấn nhẹ dao xuống từ bên phải qua trái và ngược lại cho đến khi mặt bánh mềm mượt, láng mịn là được. Không dừng lại ngay mà lúc này bạn ngâm dao chà láng vào ly nước nóng rồi chà lại một lần nữa thì kem sẽ mịn hẳn và đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng tham khảo thêm các dụng cụ làm bánh của Thực Phẩm Plaza tại đây nhé: https://thucphamplaza.com/danh-muc/lam-banh-nau-an/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *