Các quán cà phê có nên bán thêm sản phẩm khác không?

Rate this post

Bạn có muốn tăng lợi nhuận cho quán cà phê của mình bằng cách cung cấp đa dạng sản phẩm không? Các cửa hàng cà phê luôn có một lượng khách hàng nhất định trong ngày sẽ đứng đợi những ly cà phê để mang đi. Để tránh việc bạn đánh mất vài phút cuộc đời của mỗi người khách cũng như vài phút quý báu để kiếm thêm doanh thu cho quán thì mình nghĩ bạn nên tận dụng điều này.

Bán lẻ các mặt hàng trong chính quán cà phê của bạn mang lại một số lợi thế cho doanh nghiệp. Thứ nhất, khách hàng sẽ củng cố thương hiệu của bạn, giúp bạn quảng bá ở bất cứ đâu. Điều này đồng nghĩa với việc gián tiếp gia tăng điểm chạm giữa thương hiệu của bạn và khách hàng. Cách này tốt hơn việc sử dụng những tấm danh thiếp cũ kĩ mỏng manh. Thứ hai, nó giúp bạn tăng doanh thu, đặc biệt là mặt hàng có tính ứng dụng cao. Nếu bạn muốn tận dụng thời gian của khách hàng để thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp thì dưới đây sẽ là 3 ý tưởng sản phẩm mà mình muốn gợi ý cho bạn.

3 sản phẩm mà bạn có thể kinh doanh ngay trong quán cà phê của bạn

1. Máy và phụ kiện pha cà phê

Máy pha cà phê là một ý tưởng hay để bán trong quán cà phê của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chỉ lấy một hoặc hai chiếc để bán thử và sau đó đẩy các con số lên cao dần theo nhu cầu và xu hướng. Nếu ai đó có niềm đam mê, yêu thích với cà phê, họ sẽ muốn rinh ngay một em về nhà vì họ đã thấy các baristas của bạn sử dụng và tạo ra một tách cà phê vô cùng thơm ngon.

Hơn thế nữa, trong quá trình sử dụng, nếu còn điều gì đó chưa rõ lắm, khách hàng sẽ tới cửa hàng của bạn để trao đổi thêm với nhân viên. Từ đó, cửa hàng của bạn sẽ là địa điểm quen thuộc, khách hàng sẽ không ngần ngại giới thiệu hoặc dẫn bạn bè tới đó đâu nha (đương nhiên là trong trường hợp dịch vụ của bạn cũng phải tốt nữa)

2. Áo phông, áo hoodie

Bạn có thể treo chiếc áo phông in hình độc đáo trong quán cà phê của bạn. Bên cạnh việc nó có logo, câu từ đặc trưng cho thương hiệu thì thiết kế, màu sắc và chất vải cũng phải hợp thị hiếu đại chúng. Vì ai cũng sẽ muốn mặc một chiếc áo đẹp ra đường mà đúng không?

3. Cốc, bình giữ nhiệt

Nếu khách hàng là người yêu thích các hoạt động ngoài trời thì cốc hay bình giữ nhiệt sẽ là ý tưởng sản phẩm tuyệt vời để bạn bày bán trong cửa hàng cà phê của mình. Một chiếc cốc/bình tốt phải chống rò rỉ, thiết kế nhỏ gọn, thời trang, dễ dàng mang theo trong các chuyến phiêu lưu hàng ngày. Có thể là một chuyến phượt, một lễ hội âm nhạc ngoài trời hay một chuyến tham quan các địa danh nổi tiếng,…

Mình có một lưu ý nhỏ với bạn, chính là sản phẩm giá thành càng thấp, kích thước càng nhỏ, càng dễ mang đi như móc khóa, sticker,…. thì đặt càng gần quầy thu ngân. Bởi khi họ đã yêu thích thương hiệu của bạn thì tỉ lệ họ cũng sẽ thích các đặc trưng của thương hiệu càng cao. Và những món đồ giá thành thấp sẽ khiến họ ít lăn tăn hơn cho việc xuống tiền để sở hữu chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *