Bạn có biết Cider là đồ uống gì mà HOT vậy không?

Rate this post

Cider hiện là thức uống không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, chắc hẳn rất ít người có thể hiểu rõ về loại thức uống phổ biến này.

Cider là gì? Cider là rượu hay bia? Và cách làm Cider như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngắn gọn trong những thông tin bên dưới. Hãy cùng Thực Phẩm Plaza theo dõi để biết thêm những điều thú vị về thức uống này nhé! Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích Cider thì lại không nên bỏ qua đâu nhé!

Cider Là Gì?

Cider là rượu và được sản xuất bằng phương pháp lên men từ táo tươi. Hiện thức uống này phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới và được mọi người yêu thích, đặc biệt lá phái nữ. Rượu Cider không dễ say như các loại khác, nó có vị chua chua, ngọt ngọt, rất dễ uống, nhất là khi dùng với đá thì đem đến cảm giác rất tuyệt vời…

Về thời điểm bắt đầu sản xuất rượu Cider thì cho đến nay các nhà sử học vẫn chưa xác định được chính xác. Tuy nhiên, các nhà sử học lưu ý với chúng ta về một cột mốc quan trọng của thức uống này là vào năm 55 trước Công nguyên, khi người La Mã đến nước Anh đã bị rượu Cider chinh phục và từ đó, việc sản xuất rượu táo bắt đầu phát triển. Đến đầu thế kỉ IX, thói quen uống rượu Cider lan rộng khắp châu Âu và sau năm 1066, việc tiêu thụ cũng trở nên phổ biến trên toàn nước Anh. Suốt thời kỳ Trung cổ, sản xuất rượu táo trở thành một ngành công nghiệp quan trọng.

Nhiều vùng trồng táo mọc lên chỉ để cung cấp nguyên liệu cho sản xuất rượu còn các tu viện thì luôn bán một lượng lớn rượu Cider. Tuy nhiên, sau thời kì này, sản xuất rượu táo bước vào giai đoạn suy tàn vì những thay đổi lớn trong thời kỳ nông nghiệp lúc bấy giờ. Nhưng vào thế kỉ XX, nó lại bắt đầu được hồi phục, nhu cầu về rượu táo lại tăng cao trở lại. Cho đến những năm gần đây, rượu táo đang dần dần được ưa chuộng và trở thành thức uống yêu thích của rất nhiều người, không phân biết giới tính hay tuổi tác.

Theo kiến thức của người Anh – nơi rượu Cider được phát hiện đầu tiên cho rằng: một chai rượu Cider đạt chuẩn là phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Không sử dụng nước táo cô đặc,
  • Dịch trước lên men chỉ bao gồm nước táo ép chưa thanh trùng, nếu hàm lượng đường trong táo thấp, có thể bổ sung đường, sản phẩm không được bổ sung chất tạo hương, tạo màu, nhưng có thể bổ sung nước, chất tạo ngọt tuy nhiên không vượt quá 10% thể tích sản phẩm, nồng độ cồn từ 1,2 – 8,5%v…

Cách Làm Cider cơ bản

Táo chín sau khi thu hoạch tại nông trường sẽ được đem đến nhà máy sản xuất. Sau đó, được đưa vào băng chuyền để rửa sạch, nghiền nát và ép lấy nước ép táo nguyên chất. Tiếp theo, nước táo nguyên chất sẽ được đem lên me và ủ trong vòng 2 tuần. Cuối cùng, thêm hương liệu tự nhiên để tạo nên hương vị độc đáo và khác biệt.

Thị trường thế giới hiện nay xuất hiện một loại nước ép táo lên men nổi danh là Savanna. Với hương vị độc đáo, tiện lợi cho việc sử dụng, Savanna vừa thoả mãn gu thưởng thức đa dạng của nhiều đối tượng khác nhau vừa đáp ứng được nhu cầu lợi ích về sức khoẻ.

Hy vọng với những thông tin trên Thực Phẩm Plaza đã giúp bạn hiểu hơn về thức uống thú vị mang tên Cider nhé

Thực Phẩm Plaza 56 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội.

Đặt hàng: 0962.609.639 (zalo) – 0969.789.683 (zalo/imess) – 0989.330.683 (zalo/imess) – 0967.388.718 (zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *