9 Sự thật thú vị về thịt hộp Spam

Rate this post

Dù yêu hay ghét, Spam đã là một phần của văn hóa Mỹ kể từ Thế chiến II và nó sẽ không bao giờ thay đổi được giá trị. Vẫn có những người k yêu thích, có một nhóm người khác lại yêu thích đến mức sùng bái chúng. Vì Spam là một điều bí ẩn gì đó đối với chúng ta, dưới đây là một số sự thật ít được biết đến về thịt hộp Spam.

1. Spam xuất hiện từ năm 1937

Thịt hộp Spam được tạo ra bởi Hormel vào năm 1937, sau khi nhu cầu ngày càng tăng đối với các mặt hàng thực phẩm protein khó hỏng. Sản phẩm thịt lợn này đã trở thành một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống cho quân đội chiến đấu trong Thế chiến thứ hai. Người châu Âu, trừ người Anh, ghét nó, nhưng những người đóng quân ở mặt trận Thái Bình Dương trở nên yêu thích chúng. Thịt hộp Spam vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay và giá trị tinh thần không hề thay đổi.

2. Tại sao được gọi là “Spam”?

Cụm từ “Spam” được lấy cảm hứng từ bản phác thảo Monty Python năm 1970, trong đó thịt hộp được miêu tả là phổ biến và không thể không cần – giống như những email mà J. Crew gửi cho chúng tôi mỗi ngày.

3. Spam là gì?

Rõ ràng nó không phải là một loại thịt bí ẩn nào cả. Trên thực tế, thành phần của sản phẩm gần giống như hầu hết các loại xúc xích. Theo trang web của Spam, thịt hộp chỉ chứa 6 thành phần: thịt lợn đã nấu chín (hai phần khác nhau: thịt lợn vai và thịt nguội), muối, nước, tinh bột khoai tây (để giữ ẩm cho thịt), đường và natri nitrit (một chất bảo quản thông thường).

4. Monty Python đã biến Spam trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng

Vào năm 1970, món thịt hộp này nổi tiếng đến mức nó xuất hiện nhiều trong một cảnh của Rạp xiếc bay của Monty Python, dẫn đến việc tất cả các nhân vật trở thành một bài hát về Spam. Số vở nhạc kịch này được hồi sinh khi vở nhạc kịch Spamalot ra mắt vào năm 2004.

5. Hormel tạo ra 44.000 hộp Spam mỗi giờ

Mặc dù Spam có sẵn ở 41 quốc gia, 44.000 lon được sản xuất mỗi giờ.

Theo thống kê, Hơn 7 tỷ hộp đã được bán ra và sản phẩm hiện đã có mặt trên 41 quốc gia. Riêng Hawaii tiêu thụ khoảng 7 triệu thịt hộp Spam mỗi năm, Spam đặc biệt phổ biến ở Châu Á và các đảo Thái Bình Dương, bao gồm Hawaii và Guam, nơi trung bình mỗi người tiêu thụ 16 hộp Spam mỗi năm. McDonald’s ở Hawaii thậm chí còn có các món đặc biệt trong thực đơn Spam.

7. Ý nghĩa tên Spam là gì?

Rõ ràng không ai thực sự biết cái tên Spam đến từ đâu. Theo công ty, “nó bắt nguồn từ các từ ‘giăm bông tẩm gia vị.’ Những người khác cho rằng nó là từ viết tắt của ‘vai thịt lợn và giăm bông.’ “Wikipedia cho biết nó cũng có thể là từ viết tắt của” thịt Mỹ chế biến đặc biệt. “

8. Spam đến từ đâu?

Austin, Minn., Được gọi là “Thị trấn Spam Hoa Kỳ” và là nơi có trụ sở chính của công ty mẹ Hormel, thậm chí còn có bảo tàng Spam rộng 16.500 foot vuông.

9. Có một bảo tàng Spam chính thức ở Minnesota

Bảo tàng Spam chính thức được đặt tại Austin, Minnesota. Giống như bất kỳ bảo tàng nào, có các chuyên gia hướng dẫn các chuyến tham quan. Tại bảo tàng Spam, những người này được gọi là “Spambassadors” và họ có thể kể lại toàn bộ lịch sử Hormel bằng trí nhớ. Bảo tàng cũng có một cuộc triển lãm, nơi bạn có thể tự mình đóng gói và niêm phong một hộp Spam, và các phòng để trình diễn nấu ăn trực tiếp.

————–

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *