10 TUYỆT CHIÊU LÀM BÁNH SIÊU NGON!

Rate this post

Để có được mẻ bánh ngon đòi hỏi người thợ làm bánh cần có công thức chuẩn, kỹ năng làm bánh, các kỹ thuật làm bánh đúng cách, mà mỗi chiếc bánh đều cần có bí quyết riêng để tạo nên hương vị đặc trưng.

Cùng tham khảo bài viết mà Thực Phẩm Plaza tổng hợp sau đây để có thêm kinh nghiệm chinh phục những chiếc bánh nhé!

1. Công thức chính xác

Bạn có thể tìm được rất nhiều công thức làm bánh từ nhiều nguồn khác nhau như: trên mạng, sách báo, tạp chí, youtube… một cách dễ dàng.

2. Nguyên liệu tươi mới

Chọn nguyên liệu tươi
Chọn nguyên liệu tươi mới sẽ giúp bánh thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

Nếu muốn bánh thêm thơm ngon hơn bạn nên lựa chọn và sử dụng các nguyên liệu tươi mới, tránh dùng trứng cũ hay các loại bột đã cũ. Các nguyên liệu này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến mùi vị, màu sắc của bánh, đôi khi chúng còn ảnh hưởng đến kết cấu và độ nở xốp của bánh.

3. Bảo quản nhiệt độ phù hợp

Bảo quản nguyên liệu ở nhiệt độ phù hợp là điều rất quan trọng bạn cần tuân thủ quy tắc khi làm bánh. 

4. Cân đo chính xác

Nếu đã từng nấu ăn bạn sẽ hiểu được gia vị có sự ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của các món ăn. Cũng tương tự như vậy, trong làm bánh nếu bạn không tôn trọng đến định lượng các thành phần nguyên liệu thì khó lòng có được mẻ bánh hoàn hảo như ý muốn.

5. Chú ý đến lượng không khí trong bánh

Để bánh luôn thơm ngon bạn nên làm đúng các chỉ dẫn trong công thức, vì ở mỗi công đoạn đều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh. 

6. Bột trộn xong nên nướng ngay

Trước khi hoàn thiện mọi công đoạn làm bánh, bạn cần đảm bảo mình đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để sẵn sàng nướng bánh ngay. Khi không khí tiếp xúc với bột bánh hoặc để chờ trong thời gian quá lâu sẽ khiến bánh bị xẹp và chai.

7. Lò nướng phải nóng

Điều chỉnh và căn nhiệt độ trong lò nướng nên để ở mức nhiệt được hướng dẫn theo công thức làm bánh. Lưu ý căn chỉnh nhiệt độ sao cho lò nướng được làm nóng trước ít nhất 15 phút trước khi bánh được đem đi nướng.

8. Tránh mở lò thường xuyên

Nhiệt độ lò nướng phải được đảm bảo độ nóng trong suốt quá trình nướng bánh, bạn không nên thường xuyên mở cửa lò để kiểm tra bánh khiến không khí lạnh tràn vào làm bánh bị chai. 

9. Kiểm tra bánh trước khi bỏ ra khỏi lò

Kiểm tra bánh trước khi lấy ra
Cần kiểm tra bánh trước khi lấy bánh ra khỏi lò để đảm bảo bánh đã chín và đạt độ nở (Ảnh: Internet)

Trước khi lấy bánh ra khỏi lò bạn có thể dùng nhiều cách để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Cách đơn giản nhất chúng ta có thể dùng cây tăm xiên nhẹ vào bánh, nếu như tăm còn ướt hoặc dính bột là bánh chưa chín hẳn, tăm khô là bánh đã chín.

10. Đừng quên làm nguội bánh

Bạn nên để bánh được làm nguội hoàn toàn trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn để tránh tình trạng bánh bị vỡ hoặc còn dính ở khuôn. Dùng mũi dao nhọn nạy nhẹ xung quanh vành bánh cho bánh rời ra, sau đó úp nhẹ bánh xuống mặt phẳng hoặc khay để lấy bánh. Nếu muốn cho bánh vào hộp để bảo quản bạn cần để bánh nguội hẳn nếu không chúng sẽ bị dai và không giòn.

Chúc các bạn thành công nhé! Tham khảo thêm các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh mà Thực Phẩm Plaza đang phân phối tại đây nhé: https://thucphamplaza.com/danh-muc/lam-banh-nau-an/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *