“Rượu vang là phần tri thức của bữa ăn, thịt chỉ là vật chất”

Rate this post
Ảnh: Pixel

Về bản chất, rượu vang đỏ có thể là đồ uống có cồn đơn giản và dễ hiểu nhất trên thế giới. Bạn chỉ cần thu hoạch một vài quả nho đỏ, nghiền nát chúng (bằng máy ép hoặc bằng chân, nếu bạn thích), để chúng “ngồi” với vỏ của chúng một thời gian để thêm màu (rất khác với vang trắng thường được tách vỏ để tạo ra mùi vị nhẹ và kết cấu trong). Men rượu sẽ làm nhiệm vụ chuyển hoá đường thành rượu. Không giống như bia, vang đỏ không có sự tham gia của nhiệt độ cao, bạn chỉ cần một vài quả nho, một hộp đựng và sau đó để “mẹ thiên nhiên” quyết định. 

Ảnh: Pixel

Các loại rượu vang đỏ tốt nhất hiện nay đều tuân theo quy trình chung này. Việc hỗn hợp được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi, lọc, nuôi trồng nấm men và các phương pháp làm vườn nho hiện đại đều là những bổ sung tương đối gần đây mà thôi. 

Phương thức sản xuất rượu vang khác nhau theo địa lý

Tùy vào từng khu vực địa lý mà kỹ thuật sản xuất và quản lý xưởng rượu vang đỏ lại có sự khác nhau như: quy định về giống nho nào được phép sử dụng, rượu phải được ủ như thế nào, nồng độ cồn cuối cùng là bao nhiêu và rượu vang phải được dán nhãn như thế nào. Đó không chỉ là quy tắc theo vùng địa lý còn là cách những trái nho “thể hiện” giá trị của bản thân. 

Lấy ví dụ như Pinot Noir: một loại nho khó trồng vì vỏ mỏng và khó chín ở nơi thiếu ánh nắng mặt trời. Nho Pinot ở California thường chín kĩ, căng mọng và ngọt hơn. Cùng một loại nho được trồng ở các làng Burgundy khác nhau của Pháp mang lại phong cách khác hẳn: chín vừa, căng mọng, màu thẫm của đất và chua.

Nho Pinot Noir (Ảnh: Pixel)

Vang đỏ Gerard Bertrand Cote Des Roses Pinot Noir

Gerard Bertrand chưa bao giờ làm thất vọng người dùng bởi những sản phẩm rượu vang mà họ đã mang lại. Chai rượu vang này là đứa con tinh thần của nhà sản xuất đến từ vùng đất Pays d’Oc. Những nỗi niềm tâm sự khác nhau sẽ để lại trong lòng người nhờ vào hương vị phong phú có trong rượu.

Được trưởng thành từ 100% trái nho Pinot Noir, chai rượu vang mang đến hương vị của nho ngọt ngào sâu sắc. Không những vậy ghi chú trong sản phẩm rượu vang còn là sự hiện diện bởi hương thơm của nhiều trái cây chín đỏ đan xen lẫn lộn như việt quất, đinh hương, dâu tây hay anh đào.

Có màu đỏ ruby tươi tắn đậm đà nằm ẩn chứa bên trong chai thủy tinh, rượu bộc bạch ánh màu của tình yêu rực cháy. Vang như biết đọc cảm xúc của người dùng. Và mỗi lúc bạn cảm thấy buồn thì hãy cùng với sản phẩm rượu vang làm bạn tri kỷ để chia sẻ những nỗi niềm cảm xúc.

Vang đỏ Nautilus Opawa Pinot Noir

Sức mạnh tròn đầy của các trái nho chín trưởng thành trên đất sỏi ở Marlborough. Chứa đựng một sự chín muồi tươi sáng, rượu vang có hương thơm hoàn hảo của anh đào cùng nho chín hòa cùng nguyên liệu tạo mùi khác. Cung cấp cho người dùng một nồng độ cồn nhẹ nhàng. Đất nước New Zealand có dòng rượu này như khẳng định một sự trưởng thành trong nên công nghiệp sản xuất vang đỏ.

Bên cạnh rượu vang đỏ được làm từ nho Pinot Noir, bạn có thể thưởng thức thêm nhiều loại vang đỏ khác tại đây: https://thucphamplaza.com/?s=vang+%C4%91%E1%BB%8F&post_type=product

————–

⚠️Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

☎️Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *